ข่าว
100 year

รวบแอดมิน"สายชิวรถซิ่งประเทศนนท์"ศูนย์รวมแว้น ประเดิมรางวัลนำจับ

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ย. 2562 20:26 น.
SHARE


ประเดิมรางวัลนำจับ ประชาชนแจ้งตำรวจบางบัวทองรวบแอดมินเพจ "พี่แบงค์ เมืองนนท์ สายชิวรถซิ่งประเทศนนท์" นัดรวมตัวซิ่งกวนเมือง ย่านพระราม 5 เผยเป็นเคสแรก หลังดำเนินคดีจะแจ้งพลเมืองดีมารับรางวัล 3 พันบาท 

วันที่ 11 กันยายน พ.ต.อ.ถาวร อดุลย์วิทย์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.พฤฒ จำรูญศาสตร์ รอง ผกก.ป.สภ.บางบัวทอง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายแบงค์ เมืองนนท์ เยาวชนอายุ 17 ปี แอดมินเจ้าของเพจ "สายชิวรถประเทศนนท์" ตามหมายจับของศาลนนทบุรี เลขที่ 334 / 2562 ในข้อหาสนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำผิดขับรถจักรยานยนต์โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ก่อความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน

สอบถามนายแบงค์ แอดมินเพจ ให้การรับสารภาพว่า ได้เปิดเพจนัดรวมตัวแข่งรถกัน ในชื่อ สายชิวรถซิ่งประเทศนนท์ โดยตนเองมีฉายาในกลุ่มรถว่า ซาแบงค์ มันร้าย โดยได้เปิดเพจดังกล่าวมาประมาณ 6 เดือน มีกลุ่มผู้ติดตามนับพันคน และมีกลุ่มรถจักรยานยนต์ในสังกัดอีกประมานร้อยกว่าคัน โดยจะนัดรวมตัวกันแถวปั๊มน้ำมันย่านบางบัวทอง จากนั้นจะรวมตัวขี่ไปถึงถนนพระราม 5 เมื่อเจอเส้นทางที่ถูกใจก็จะรวมตัวปิดถนน ใช้เป็นที่ประลองความเร็วกัน จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในที่สุด

พ.ต.อ.ถาวร อดุลย์วิทย์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี กล่าวว่า การจับกุมแอดมินเพจสายชิวรถซิ่งประเทศนนท์ในครั้งนี้ ได้รับการแจ้งเบาะแสมาจากพลเมืองดีรายหนึ่ง ที่มีบ้านพักอาศัยใกล้กับนายแบงค์ ซึ่งมีพฤติกรรมรวมตัวมั่วสุมกันในบ้านพัก และมักจะมีกลุ่มรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง ท่อดัง มารวมตัวเป็นประจำสร้างความเดือดร้อน ให้กับชาวบ้านในชุมชน จนทนไม่ไหว จึงได้แจ้งเบาะแสมาที่ สภ.บางบัวทอง จนนำไปสู่การขอหมายจับกุมตัวนายแบงค์แอดมินเพจ ในที่สุด

“เคสนี้เป็นเคสแรกตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ตั้งรางวัลนำจับให้กับพลเมืองดีที่ชี้เบาะแสกลุ่มรถซิ่งที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ซึ่งหลังจากดำเนินคดีกับผู้ต้องหาและเรียกตัวผู้ปกครองมารับทราบทำทัณฑ์บนเอาไว้แล้ว ทาง สภ.บางบัวทอง จะเชิญตัวพลเมืองดีที่ชี้เบาะแสให้ข้อมูลมารับรางวัลนำจับจำนวน 3,000 บาทต่อไป เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับประชาชนตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับแอดมินเพจเพจนัดซิ่งรางวัลนำจับแอดมินนัดซิ่งแบงค์ เมืองนนท์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้