ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่มีซื้อขายเด็กทารก ยันแม่เป็นใบ้หูหนวก ถูกข่มขืน แค่หาคนอุปการะ

ไทยรัฐออนไลน์
11 ก.ย. 2562 14:19 น.
SHARE

ผู้การประจวบฯ นำทีมแถลง กรณีมีเพจโพสต์แฉ "ธุรกิจซื้อขายเด็กทารก" โดยมีแม่รายหนึ่งอยู่หัวหิน ยืนยันเป็นเรื่องเข้าใจผิด เด็กสาวพิการเป็นใบ้หูหนวกโดนข่มขืนจนตั้งท้อง แค่ต้องการคนอุปการะ
 
จากกรณีมีเพจเฟซบุ๊กโพสต์ภาพและข้อความแฉเพจ ซื้อ-ขาย ชวนสาวท้องไม่พร้อม ทำธุรกิจขาย "เด็กทารก" โจ๋งครึ่มผ่านเฟซบุ๊ก ชี้เข้าข่ายค้ามนุษย์ จนชาวเน็ตวิจารณ์ยับ 

ต่อมาเวลา 19.00 น. วันที่ 10 ก.ย. ที่ สภ.หัวหิน พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.หัวหิน พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รอง ผกก.ป.สภ.หัวหิน ได้แถลงข่าวภายหลังจากสอบปากคำแม่เด็กชาวหัวหิน และเป็นบุคคลเดียวกับที่ประกาศหาคนอุปการะเลี้ยงดูเด็กในเพจดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุรศักดิ์ กล่าวยืนยันว่า ไม่มีการซื้อขายเด็กทารกผ่านเฟซบุ๊กแต่อย่างใด เป็นเรื่องเข้าใจผิด ทางแม่เด็ก (ผู้เสียหาย) ซึ่งฐานะยากจน ต้องการหาคนมาอุปการะเลี้ยงดูเด็ก จึงได้ให้ญาติติดต่อไปยังเพจต่างๆ ระหว่างการติดต่อส่งข้อมูลไปให้เพจ ได้มีผู้แสดงความประสงค์ที่จะรับเลี้ยงเด็ก แต่ในระหว่างนั้นเองผู้เสียหายถูกนำภาพไปโพสต์ลงเพจในทำนองมีการซื้อขายเด็กจนเกิดความเสียหาย

“เรื่องนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมจะช่วยเหลือ ถ้าหากมีการนำข้อมูลเกี่ยวกับครอบครัวผู้เสียหายเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และทำให้ได้รับผลกระทบ รวมทั้งตรวจสอบว่าเพจดังกล่าวมีการกระทำผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กหรือไม่ หากผิดจะดำเนินคดีตามกฎหมาย"

ด้านนายชาย (นามสมมติ) น้าชายของแม่เด็ก เล่าว่า หลานสาวตนพิการเป็นใบ้และหูหนวก ถูกข่มขืนจนตั้งท้อง หลังคลอดเด็กชายออกมาได้ 4 เดือน ไม่มีปัญญาเลี้ยงดูเนื่องจากฐานะยากจน จึงติดต่อไปตามมูลนิธิต่างๆ แต่ไม่มีใครรับอุปการะ และแนะนำให้ติดต่อไปทางเพจที่หาคนรับเลี้ยงเด็ก จึงได้หาดูในเฟซบุ๊ก และติดต่อไป 3-4 เพจ จนกระทั่งต่อมามีผู้ใจบุญติดต่อมาขอรับเด็กไปอุปการะเลี้ยงดู ซึ่งตนและแม่เด็กก็ตรวจสอบว่าเป็นใคร มีฐานะพอจะเลี้ยงดูเด็กได้ดีหรือไม่ ก่อนมอบเด็กให้ไป และยืนยันว่าไม่มีการซื้อขายแต่อย่างใด จนทุกวันนี้ไม่ได้รับเงินแม้แต่บาทเดียว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซื้อขายเด็กซื้อขายเด็กทารกแฉขายลูกขายทารกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 22:08 น.