ข่าว
100 year

ช่วย 23 ลูกเรือประมง เรือเหล็กแล่นแซง คลื่นซัดล่ม ตาย 1 เจ็บ 3

ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ย. 2562 21:47 น.
SHARE

ลูกเรือ 23 ชีวิต ออกทะเลหาปลากับเรือประมง มีเรือใหญ่แล่นแซง โดนคลื่นซัดล่มบริเวณปากน้ำเจ้าพระยา  ต.บางปู สมุทรปราการ จมตายติดในเก๋งเรือ 1 บาดเจ็บ 3 

เวลา 18.00 น.วันที่ 9 ส.ค.62 นายอำนาจ สอนหมวก ผอ.สำนักงานเจ้าท่าสาขาสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุเรือประมงล่ม มีผู้บาดเจ็บหลายราย เหตุเกิด บริเวณปากน้ำเจ้าพระยา ทุ่นที่ 18 ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงนำเรือตรวจการเจ้าท่า 213 และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ เดินทางไปให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบเรือประมง ชื่อ ธนูทอง อยู่ในลักษณะพลิกตะแคงข้างจมปริ่มผิวน้ำ ส่วนลูกเรือ ส่วนหนึ่งลอยคออยู่ในน้ำ ได้มีเรือประมงชื่อส.เทพอุดมพร ช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้บาดเจ็บจำนวน 3 ราย มีเรือตำรวจน้ำ ต.29 นำตัวส่งไปรักษาตัวที่ รพ.สมุทรปราการ ไปก่อนหน้านี้ และยังมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในเก๋งเรือยังไม่สามารถนำขึ้นมาได้ 1 ราย

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เรือประมงธนูทอง หมายเลขทะเบียนเรือ 148601998 ขนาด 43.11 ตันกรอส มี นายเกียรติศักดิ์ ชาวแพรกน้อย อายุ 44 ปี เป็นนายเรือ นำลูกเรือ 23 คน ออกเดินทางจากท่าเรือสะพานปลาจ.สมุทรปราการ เพื่อทำการประมงบริเวณปากอ่าว เมื่อถึงจุดเกิดเหตุได้มีเรือบรรทุกเหล็ก ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าแล่นแซงเรือธนูทองในลักษณะใกล้กัน จนคลื่นจากเรือบรรทุกเหล็ก ซัดเข้ากราบเรือธนูทองส่งผลทำให้พลิกตะแคง ก่อนจมลงดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนในรายละเอียดอีกครั้ง  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลื่นซัดเรือล่มเรือล่มช่วยลูกเรือข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้