ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบคาโรงแรมที่นนท์ แก๊งปล้นทองออโรร่า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์9 ก.ย. 2562 05:06 น.
  SHARE

  รวบแล้วหนุ่มชุมพร บุกเดี่ยวปล้นทองออโรร่า สาขาตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี ได้ทอง 179 บาท เงินสด 4 หมื่นบาท จนมุมคาโรงแรมย่านงามวงศ์วาน หลังหนีไปกบดานกับพรรคพวกชาย-หญิงอีก 5 คน เผยขณะจับมีเสียงปืน 1 นัด เหตุไม่บานปลายทั้งหมดยอมให้จับกุม พบประวัติเคยก่อเหตุลักทรัพย์นายจ้างที่ จ.จันทบุรี และเพิ่งถูกจับยาเสพติดเมื่อเดือน ก.ค. แต่ได้ประกันตัวออกมาอยู่ระหว่างนำทั้งหมดไปสอบสวนต่อที่ กก.สส.บก.น.7

  โจรปล้นทอง 179 บาท ท้องที่ สน.บางพลัดจนมุมแล้ว โดยเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 8 ก.ย. พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. พ.ต.อ.ปัญญา กุลไทย ผกก.สส.บก.น.7 นำกำลังชุดสืบสวนและหน่วยปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26 ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ภ.จ.นนทบุรี ตรวจสอบโรงแรมอลิซ โฮเต็ล เลขที่ 18 ถนนงามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี หลังสืบทราบว่าผู้ต้องหาในคดีใช้ปืนชิงทรัพย์ทองคำรูปพรรณ หนัก 179 บาท มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท พร้อมเงินสด 40,000 บาท ไปจากร้านทองออโรร่า สาขาตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี เมื่อค่ำวันที่ 5 ก.ย. หลบหนีมากบดาน

  จากการตรวจสอบพบโรงแรมดังกล่าวมีความสูง 10 ชั้น เมื่อชุดปฏิบัติการขอเข้าตรวจค้นห้องพักเลขที่ 1403 และ 1402 ชั้น 4 ปรากฏว่าได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ชุดสืบสวนจึงเกลี้ยกล่อมให้ผู้ก่อเหตุที่อยู่ในห้องวางปืนและเข้ามอบตัวโดยใช้เวลานานประมาณ 30 นาที หลังเหตุสงบเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวชายคนดังกล่าวไว้ได้ชื่อนายอัศวิน หรือเอก บุญเมือง อายุ 45 ปี ชาวจังหวัดชุมพร ถูกควบคุมตัวพร้อมของกลางปืน 11 มม. 1 กระบอก ปืนบีบีกัน 1 กระบอกและทองรูปพรรณจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังควบคุมผู้ต้องสงสัย ชาย 3 คน และหญิง 2 คน พักอยู่ภายในห้องด้วย จากการตรวจสอบสภาพห้องเลขที่ 1403 พบรอยกระสุนปืนที่ถูกยิงจากภายในห้องพักก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าควบคุมสถานการณ์ 1 รู ของกลางทั้งหมดอยู่ระหว่างประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

  สำหรับการบุกเข้าตรวจสอบก่อนนำมาสู่การควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยในครั้งนี้ เนื่องจากการสืบสวนแกะรอยเส้นทางหลบหนีคนร้ายจากกล้องวงจรปิดของฝ่ายสืบสวน บก.สส.บช.น. ร่วมกับ กก.สส.บก.น.7 และฝ่ายสืบสวน สน.บางพลัด หลังก่อเหตุคนร้ายขี่รถ จยย.ที่ใช้ก่อเหตุไปจอดที่ย่านสถานีรถไฟหัวลำโพง ก่อนจะขึ้นรถกระบะหลบหนีมาที่โรงแรมแห่งนี้ อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ชุดจับกุมเตรียมคุมตัว

  ผู้ต้องสงสัยทั้งนายอัศวินและพรรคพวกอีก 5 คน ไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งที่ กก.สส.บก.น.7 เบื้องต้นจากการตรวจสอบทะเบียนประวัติอาชญากรรมพบนายอัศวินเคยต้องโทษคดีร่วมกันลักทรัพย์นายจ้างในเวลากลางคืน พื้นที่ จ.จันทบุรี เมื่อปี 56 กระทั่งเมื่อต้นเดือน ก.ค. ถูกตำรวจ จ.ชุมพร จับกุมข้อหาครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่าย อยู่ระหว่างประกันตัวออกมาสู้คดี มีรายงานว่า ชุดสืบสวนเตรียมคุมตัวผู้ก่อเหตุพร้อมของกลางแถลงข่าวที่ บช.น. ในวันที่ 9 ก.ย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจรปล้นทองออโรร่าตั้งฮั่วเส็งจับโจรปล้นทองนนทบุรีหนีกบดานข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 16:13 น.