ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบพนักงานขนย้ายสัมภาระสนามบิน ขโมยเงินในกระเป๋าเดินทางสาวเกาหลี

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2562 23:00 น.
  SHARE

  ทำเสียชื่อ!! รวบพนักงานขนย้ายสัมภาระในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขโมยเงินในกระเป๋าเดินทางนักท่องเที่ยวสาวชาวเกาหลีใต้ หลังนำตัวไปค้นในตู้ล็อคเกอร์ส่วนตัวพบธนบัตรของผู้เสียหาย จึงนำตัวส่งตำรวจ...

  สืบเนื่องจากเมื่อ วันที่ 6 ก.ย.2562 เวลาประมาณ 11.10 น. Miss LEE SOYEONG สัญชาติ เกาหลี ได้มาแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ว่าตนเดินทางมากับสายการบินเจจูแอร์ เที่ยวบินที่ 7c2201 จากท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน มาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 10.10 น. โดยตนได้เก็บเงินสด เป็นธนบัตรไทย จำนวน 20,000 บาท และถ่ายภาพธนบัตรไว้ก่อนเดินทาง จากนั้นได้นำเงินใส่ไว้ในกระเป๋าเงิน และใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทางอีกที นำไปโหลดไว้ใต้ท้องเครื่องบิน เมื่อถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิก็ได้เช็คสัมภาระ พบว่าเงินจำนวนดังกล่าวได้หายไป

  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึง เชิญตัวพนักงานที่ทำหน้าที่ขนย้ายสัมภาระ ของเที่ยวบินดังกล่าวมาตรวจสอบและตรวจค้น ตู้ล็อคเกอร์ พบธนบัตรไทยฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 4 ใบ อยู่ในตู้ล็อคเกอร์ ส่วนตัวของนายไพรินทร์ พลขันธ์ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหา ตรวจสอบพบธนบัตรไทยฉบับละ 1,000 บาท มีหมายเลขธนบัตรตรงกับธนบัตรใบบนสุดของผู้เสียหายที่ถ่ายรูปไว้จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

  จากการสอบสวน นายไพรินทร์ พลขันธ์ ผู้ต้องหารับว่า ตนลักเงินดังกล่าวไปจริง จำนวน 4000 บาท และนำเงินมาซ่อนไว้ในตู้ล็อคเกอร์ส่วนตัว โดยเพิ่งก่อเหตุเป็นครั้งแรก และยินยอมคืนเงินดังกล่าวให้ผู้เสียหายแต่โดยดี และหลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา โดยกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในท่าอากาศยาน หรือในยวดยานสาธารณะ หรือรับของโจร นำตัวพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขโมยเงินขโมเงินกระเป๋าเดินทางพนักงานขนย้ายสัมภาระท่าสุวรรณภูมิสนามบินสุวรรณภูมิข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo