ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่อั้นไม่อยู่ ทารกหญิงคลอดก่อนกำหนดคาหอพัก กู้ชีพกรุงเก่ารุดช่วยปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2562 16:40 น.
SHARE

สาววัย 28 ท้อง 7 เดือน เจ็บท้องคลอดก่อนกำหนด คาห้องน้ำในหอพัก จนท.กู้ชีพ รพ.พระนครศรีอยุธยา รุดช่วยเหลือปลอดภัยทั้งแม่และทารกตัวน้อยเพศหญิง แข็งแรงดี ด้านแม่เผยเจ็บท้องแต่ไม่ได้เอะใจ


เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2562 เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา รับแจ้งมีหญิงสาวคลอดลูก ก่อนกำหนด ภายใน หอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ที่ 3 ตำบลคลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยา จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รถกู้ชีพโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เร่งให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบเป็นหอพัก 3 ชั้น ใต้ถุนสูง ที่ชั้น 2 ห้องเลขที่ 215 พบหญิงสาวนั่งอยู่ภายในห้องพักในอ้อมกอดมีเด็กทารก เพศหญิง ทราบชื่อต่อมา ชื่อ น.ส.ปาตีเมาะ เจ๊ะนิ อายุ 28 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 7 ตำบลกะมิยอ อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี เจ้าหน้าที่ จึงรีบทำการช่วยเหลือทั้งแม่และลูกพร้อมกับตัดสายสะดือ โดยทารกเป็นเพศหญิง สภาพตัวเขียว ตัวเล็ก ก่อนที่จะรีบส่งตัวไปยังโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอีกครั้ง ได้อย่างปลอดภัยทั้งแม่และลูก

ข่าวแนะนำ

สอบถาม นายสุรสุข บำรุงไทยชัยชาญ อายุ 47 ปี เจ้าของหอพักเล่าว่า น้องผู้หญิงมาพักอาศัยอยู่กับแฟน 2 คน ซึ่งแฟนหนุ่มไปอบรมที่กรุงเทพฯ 5 วัน ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 3 ตนจึงคอยมาดูแลพูดคุยกันประจำ ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมายังมาถามว่ากินอะไรหรือยัง น้องก็บอกทานเรียบร้อยแล้ว และบอกว่ามีอาการปวดท้อง ซึ่งก็ไม่ได้เอะใจเพราะน้องเพิ่งได้ 7 เดือน จนเมื่อช่วงเช้า น้องโทรไปบอกว่าคลอดลูกออกมาแล้วในห้องน้ำ จึงรีบมาดูและโทรประสานกู้ภัยอยุธยามาให้การช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลอดก่อนกำหนดคลอดลูกอั้นไม่อยู่ทารกหญิงคลอดในห้องน้ำพระนครศรีอยุธยาท้อง 7 เดือนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:45 น.