ไลฟ์สไตล์
100 year

กองทัพเรือ ส่งเรือผลักดันน้ำไปอีสาน เร่งระบายน้ำท่วมพื้นที่สกลนคร

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2562 09:54 น.
SHARE

เรือผลักดันน้ำของกองทัพเรือ ส่งถึงสกลนครเช้าวันนี้ โดยไปถึงดำเนินการติดตั้งเรือผลักดันน้ำทันที เพื่อเร่งระบายน้ำจากหนองหารลงสู่ลำน้ำก่ำ ก่อนจะไหลสู่แม่น้ำโขงให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด


เมื่อวันที่ 6 ก.ย.2562 พลเรือโท กาญจน์ ดีอุบล เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ/หัวหน้าฝ่ายกิจการพลเรือน ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ เป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนรถลำเลียงเรือผลักดันน้ำ จำนวน 25 ลำ จากอู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า กรมอู่ทหารเรือ ตำบล แหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อเดินทางไปปฏิบัติภารกิจผลักดันน้ำที่จังหวัดสกลนคร

ข่าวแนะนำ

นายวิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ได้ร้องขอรับการสนับสนุนเรือผลักดันน้ำจากกองทัพเรือ มาช่วยเร่งระบายน้ำ ซึ่งได้รับผลกระทบจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนนอกจากนั้นยังได้รับอิทธิพลจากพายุโซนร้อนฝุ่นในช่วงปลายเดือนสิงหาคม และพายุดีเปรสชันคาจิกิ ทำให้เกิดฝนตกหนักถึงหนักมาก น้ำท่วมฉับพลันและไหลหลาก ทำให้เกิดอุทกภัยและวาตภัยในพื้นที่หลายอำเภอ นำมาซึ่งความเดือดร้อนของประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะหนองหาร ซึ่งมีระดับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและมีแนวโน้มที่สถานการณ์จะรุนแรงเพิ่มมากขึ้นจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการเร่งระบายน้ำจากหนองหารลงสู่ลำน้ำก่ำซึ่งมีความคดเคี้ยวให้ออกไปสู่แม่น้ำโขงให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยขบวนรถลำเลียงเรือผลักดันน้ำ คาดว่าจะถึงจังหวัดสกลนครในช่วงเช้าวันที่ 6 กันยายน และจะดำเนินการติดตั้งเรือผลักดันน้ำทันที

พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ/ ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ มีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์ของพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัย ได้สั่งการอย่างเร่งด่วนให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ เตรียมเรือผลักดันน้ำของกองทัพเรือให้มีความพร้อม และลำเลียงเรือผลักดันน้ำจำนวน 25 ลำ พร้อมกำลังพลไปยังจังหวัดสกลนครทันที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมสกลนครเรือผลักดันน้ำหนองหารลำน้ำก่ำกองทัพเรือสกลนครน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 21:49 น.