กองทัพเรือ ส่งเรือผลักดันน้ำไปอีสาน เร่งระบายน้ำท่วมพื้นที่สกลนคร

ข่าว

กองทัพเรือ ส่งเรือผลักดันน้ำไปอีสาน เร่งระบายน้ำท่วมพื้นที่สกลนคร

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2562 09:54 น.

บันทึก

เรือผลักดันน้ำของกองทัพเรือ ส่งถึงสกลนครเช้าวันนี้ โดยไปถึงดำเนินการติดตั้งเรือผลักดันน้ำทันที เพื่อเร่งระบายน้ำจากหนองหารลงสู่ลำน้ำก่ำ ก่อนจะไหลสู่แม่น้ำโขงให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด


เมื่อวันที่ 6 ก.ย.2562 พลเรือโท กาญจน์ ดีอุบล เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ/หัวหน้าฝ่ายกิจการพลเรือน ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ เป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนรถลำเลียงเรือผลักดันน้ำ จำนวน 25 ลำ จากอู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า กรมอู่ทหารเรือ ตำบล แหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อเดินทางไปปฏิบัติภารกิจผลักดันน้ำที่จังหวัดสกลนคร

นายวิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ได้ร้องขอรับการสนับสนุนเรือผลักดันน้ำจากกองทัพเรือ มาช่วยเร่งระบายน้ำ ซึ่งได้รับผลกระทบจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนนอกจากนั้นยังได้รับอิทธิพลจากพายุโซนร้อนฝุ่นในช่วงปลายเดือนสิงหาคม และพายุดีเปรสชันคาจิกิ ทำให้เกิดฝนตกหนักถึงหนักมาก น้ำท่วมฉับพลันและไหลหลาก ทำให้เกิดอุทกภัยและวาตภัยในพื้นที่หลายอำเภอ นำมาซึ่งความเดือดร้อนของประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะหนองหาร ซึ่งมีระดับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและมีแนวโน้มที่สถานการณ์จะรุนแรงเพิ่มมากขึ้นจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการเร่งระบายน้ำจากหนองหารลงสู่ลำน้ำก่ำซึ่งมีความคดเคี้ยวให้ออกไปสู่แม่น้ำโขงให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยขบวนรถลำเลียงเรือผลักดันน้ำ คาดว่าจะถึงจังหวัดสกลนครในช่วงเช้าวันที่ 6 กันยายน และจะดำเนินการติดตั้งเรือผลักดันน้ำทันที

พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ/ ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ มีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์ของพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัย ได้สั่งการอย่างเร่งด่วนให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ เตรียมเรือผลักดันน้ำของกองทัพเรือให้มีความพร้อม และลำเลียงเรือผลักดันน้ำจำนวน 25 ลำ พร้อมกำลังพลไปยังจังหวัดสกลนครทันที

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 21:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์