ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลพบุรีเปิดโครงการแก้ปัญหาลิงศาลพระกาฬ คุกคามตลาดลพบุรี จนกำลังจะร้าง

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2562 16:18 น.
  SHARE

  ผวจ.ลพบุรี จับมือ ส.ส. ผลักดันแก้กฎหมายคุ้มครองลิงเมือง แก้ปัญหาลิงศาลพระกาฬในตัวเมืองลพบุรี ขณะที่ชาวบ้านร้องขอให้ช่วยเหลือ ตลาดลพบุรีจะกลายเป็นเมืองร้าง เพราะฝูงลิงคุกคาม

  เมื่อวันที่ 4 ก.ย.62 นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผวจ.ลพบุรี ได้เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ ในโครงการแก้ปัญหาลิงเมืองลพบุรี ซื่อโครงการ ลิงกับคนอยู่ด้วยกันได้ ณ ห้องประชุมเล็กเทศบาลเมืองลพบุรี ทั้งนี้ ปัญหาลิงในเมืองลพบุรี เป็นปัญหาที่มีมาอย่างต่อเนื่อง ที่ยากที่จะทำการแก้ไข โดยลิงเหล่านี้ได้เพิ่มปริมาณมากขึ้นทุกปี ถึงแม้ว่าจะมีการแก้ปัญหาจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการทำหมันลิง แต่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ไม่สามารถแก้ปัญหาได้อย่างจริงจัง จึงได้มีการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการขึ้น เพื่อให้ความรู้กับผู้ที่ได้รับการอบรม นำไปปฏิบัติ และให้ความรู้กับชาวบ้านที่เดือดร้อนจากลิงต่อไป

  ต่อจากนั้น ผวจ.ลพบุรี พร้อมด้วย นายประทวน สุทธิอำนวยเดช ส.ส.ลพบุรี เขต 1 พรรคประชารัฐ ได้ลงพื้นที่ เพื่อสอบถามประชาชนในเขตตลาดลพบุรีที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากลิง ซึ่งก็ได้รับการขอร้องจากผู้ประกอบการร้านค้าที่อยู่แถวพระปรางค์สามยอด และศาลพระกาฬ ต้องช่วยเหลือตัวเอง ในการป้องกันลิง และได้ขอให้ช่วย เพราะตลาดเมืองลพบุรีจะกลายเป็นตลาดร้าง เพราะถูกลิงรบกวน

  โดยทาง ผวจ.ลพบุรี ก็ได้รับปากที่จะนำเรื่องราวเสนอผ่าน ส.ส.ลพบุรี เพื่อให้ไปเสนอยังรัฐบาล ดำเนินการแก้ข้อพระราชบัญญัติคุ้มครองลิงเสม เฉพาะลิงในตัวเมือง เพื่อที่จะได้ดำเนินการแก้ปัญหาลิงในตัวเมืองลพบุรีได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในเรื่องของงบประมาณที่ต้องใช้เป็นจำนวนมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลิงศาลพระกาฬสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ตลาดเมืองลพบุรีแก้กฎหมายฝูงลิงคุกคามทำหมันลิงพระปรางค์สามยอดข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้