ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็กสาว 16 บ้านแตก โดนมอมยาบ้า ยอมร่วมแก๊งค้า เป็น"ฝ่ายบัญชี"

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2562 20:31 น.
SHARE

พ่อแม่เลิกกัน ไปอยู่กับป้าก็ทะเลาะกับลุง โชคชะตาชักพาเด็กสาว 16 ปี จากปราจีนบุรี โดนมอมเมาด้วยยาบ้า เข้าร่วมแก๊งค้ายานครนายก ทำหน้าที่ "ฝ่ายบัญชี" ตำรวจล้อมจับ พบถูกทิ้งให้อยู่ในรถ

เวลา 16.30 น. วันที่ 2 ก.ย.62 ว่าที่ร้อยตรี ธิติ กิตติวิทิตคุณ ปลัดอำเภอเมืองนครนายก นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าตรวจค้นและจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดยังพื้นที่เป้าหมาย ต.พรหมณี อ.เมือง จ.นครนายก ได้ผู้ต้องหา 2 ราย ชื่อ นายบัว บำรุงจิตต์ อายุ 40 ปี และนางศิริรัตน์ คชทอง อายุ 33 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวนหนึ่ง

ข่าวแนะนำ

สำหรับปฏิบัติการครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากสายข่าวได้แจ้งเป้าหมายประกอบกับเมื่อคืนนี้เวลาประมาณ 21.00 น. มีการจับกุมผู้ต้องหาในคดียาเสพติด หลังได้รับรายงานล่วงหน้ามาประมาณ 1 สัปดาห์ ว่าจะมีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งใช้รถยนต์นิสสันมาร์ช สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กจ 4616 นครนายก เข้ามาส่งยาในพื้นที่ตำบลพรหมณี "ในซอยร้านก๋วยเตี๋ยว"

จนกระทั่งเวลา 21.00 น. รถเป้าหมายได้เข้าในพื้นที่ แต่คนร้าย 2 คนรู้ตัว จึงได้เปิดไฟสูงใส่ จากนั้นได้ขับรถหนีจนกระทั่งถึงทางตัน แล้วได้วิ่งหลบหนี โดยทิ้งเด็กหญิงวัย 16 ปีไว้ในรถ ส่วนผู้ที่หลบหนีทราบชื่อภายหลังคือ นายกี้ หรือนายวัชระ เชียงดา อายุ 28 ปี นายโอ หรือนายพิทักษ์ รงค์นคร อายุ 30 ปี ซึ่งต่อมานายโอ ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวโดยปฏิเสธว่าไม่ใช่ผู้ขาย

ขณะที่ช่วงเช้า เวลาประมาณ 09.00 น. เจ้าหน้าที่ทำการสอบถามเด็กหญิงวัย 16 ปีที่ถูกทิ้งไว้ในรถยนต์คันดังกล่าว ทราบว่าเป็นชาวจังหวัดปราจีนบุรี ได้อาศัยอยู่กับป้า 2 คนที่เป็นพี่สาวแม่ โดยป้าได้อุปการะเลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็ก หลังจากพ่อและแม่ได้แยกทางกัน ก่อนหน้าที่จะเข้ามาอยู่ร่วมในขบวนการ ได้มีปัญหาทะเลาะกับลุง จึงได้ตัดสินใจหนีออกมาจากบ้านเมื่อประมาณ 2 เดือนก่อน

เด็กหญิงให้การด้วยว่า ต่อมามีรู้จักกับเพื่อนในเฟซบุ๊ก และได้ชักชวนตนให้มารู้จักกับเอเย่นต์ค้ายาในพื้นที่ตำบลพรหมณี อำเภอเมืองนครนายก โดยเอเย่นต์รายนี้ได้ใช้ยาเสพติดเป็นเครื่องมือให้ตนเสพ และมาอยู่ในขบวนการ ภายหลังสอบสวนเสร็จสิ้นได้มอบให้ทางผู้ปกครองนำเด็กหญิงวัย 16 ปีไปเข้ารับการบำบัดยาเสพติดด้วยความสมัครใจที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จังหวัดปราจีนบุรี

ด้านนายโอ หรือนายพิทักษ์ รงค์นคร อายุ 30 ปี ที่เข้ามอบตัวกับนายธิติ กิตติวิทิตคุณ ปลัดอำเภอเมืองนครนายก อ้างว่า เมื่อวานตอนเกิดเหตุได้เข้าไปเก็บเงินค่ายา ซึ่งตนทำหน้าที่เพียงคนเก็บค่ายาเท่านั้น ส่วนคนที่เป็นคนจำหน่ายและส่งยา คือนายกี้ ขณะที่เด็กหญิงวัย 16 ปี เป็นคนดูเรื่องบัญชีการรับโอนเงินของผู้ซื้อ นายโอ ยังบอกอีกว่าตนเองกับนายกี้เป็นเพื่อนกันมานานแล้ว และนายกี้ได้ค้ายามาก่อนหน้านี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับเด็กสาว16เด็ก16ร่วมแก๊งยาบ้าสาว16ค้ายาบ้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 12:59 น.