สลด แม่ทะเลาะลูกชาย คิดสั้นผูกคอดับใต้ป้ายโฆษณา คาดเหตุน้อยใจ

ข่าว

สลด แม่ทะเลาะลูกชาย คิดสั้นผูกคอดับใต้ป้ายโฆษณา คาดเหตุน้อยใจ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2562 18:18 น.

บันทึก

สาวใหญ่คิดสั้น ผูกคอดับใต้ป้ายโฆษณาหมู่บ้าน พบ จม.ลาตายในกระเป๋า คาดตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชม. เผยก่อนตายทะเลาะกับลูกชาย คาดเป็นสาเหตุคิดลาโลก

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.62 พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ สุริยะโวหาร สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพผู้เสียชีวิตผูกคอตายบริเวณป้ายโฆษณาหมู่บ้าน ริมถนน 345 ม.1 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย ร.ต.อ.สมร เพชรแสน ร.ต.อ.ศุภชัย ภาวงศ์ รอง สวป.ฯ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุห่างจากถนนเข้าไปเล็กน้อย ใต้โครงเหล็กซึ่งเป็นที่ตั้งป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ พบศพ นางนงลักษณ์ ภูวพิทักษ์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/129 หมู่บ้านพฤกษา 38 ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี อยู่ในสภาพสวมเสื้อลายดอกแขนยาว นุ่งกางเกงรัดรูปขายาวสีดำ โดยใช้เชือกไนลอนผูกคอห้อยอยู่กับโครงเหล็กชั้นที่ 2 สภาพลิ้นจุกปาก ที่ปลายเท้าพบรองเท้าแตะ 1 คู่ และกระเป๋าสะพายลายสีน้ำเงินขาว ภายในกระเป๋ามีจดหมายเขียนด้วยลายมือ 1 ฉบับ โดยมีข้อความระบุว่า "พี่คะ ถ้าพี่ได้รับจดหมายฉบับนี้ ก็หมายความว่าท็อปได้ตายไปแล้ว ถ้าได้รับศพท็อปเมื่อไหร่ ไม่ต้องทำพิธีอะไรเลยนะ รับมาแล้วเผาเลย ไม่ต้องบอกใครเลย ไม่ว่าใครก็ไม่ต้องบอก ข้าพเจ้าชื่อ นงลักษณ์ ภูวพิทักษ์ กรุณาช่วยแจ้งสามีของข้าพเจ้า ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง" เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุ และเก็บจดหมายไว้เป็นหลักฐาน

โดยระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังชันสูตรพลิกศพอยู่นั้น ครอบครัวผู้ตายได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ โดยลูกชายผู้ตายเล่าว่า แม่ไม่ได้ทำงานอะไร อยู่บ้านเป็นแม่บ้าน โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อประมาณวันศุกร์ที่ผ่านมา ทราบว่าแม่ได้มีปากเสียงกับน้องชายตน แต่ก็เป็นแค่เรื่องภายในครอบครัว โดยไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่โต จนกระทั่งวานนี้ (31 ส.ค.) จู่ๆ พ่อก็โทรศัพท์มาบอกว่า แม่ได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่เช้า โดยไม่รู้ว่าไปไหน จนกระทั่งเย็นก็ยังไม่กลับบ้าน ซึ่งแม่มีโรคประจำตัว คือ เป็นโรคความดันและมองอะไรไม่ค่อยเห็นในเวลากลางคืน ลูกๆ จึงออกตามหา พร้อมกลับพิมพ์ข้อความและส่งรูปภาพไปยังไลน์กลุ่มญาติๆ พี่น้องและคนรู้จัก พร้อมกับแจ้งไปที่ สวพ.91 ให้ช่วยตามหาอีกทาง และช่วงเช้าวันนี้ (1 ก.ย.) เตรียมเดินทางที่จะไปแจ้งความที่ สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี แต่ในระหว่างกำลังจะไปแจ้งความนั้น เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ โทรศัพท์มาแจ้งว่าพบผู้หญิงในลักษณะคล้ายกับแม่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงรีบเดินทางมาดูพบว่าเป็นแม่จริงๆ และไม่คิดว่าแม่จะมาคิดสั้นในครั้งนี้ ส่วนสาเหตุคาดว่าแม่คงน้อยใจจึงก่อเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ชันสูตรพลิกศพ คาดว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ก่อนมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

น้อยใจเพื่อนฉกเงิน 100! คิดสั้นวิ่งให้รถชน
04:15

น้อยใจเพื่อนฉกเงิน 100! คิดสั้นวิ่งให้รถชน

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 19:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์