ไลฟ์สไตล์
100 year

"วราวุธ" ร่วมรำลึก 29 ปี การจากไปของ "สืบ นาคะเสถียร" ที่ห้วยขาแข้ง

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2562 17:46 น.
SHARE

รมว.กระทรวงทรัพยากรฯ นำ จนท.วางพวงหรีดรำลึก 29 ปีการเสียชีวิตของ สืบ นาคะเสถียร บริเวณที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง เพื่อรำลึกถึงผลงานการอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าและป่าไม้

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.2562 มีการจัดพิธีรำลึกการเสียชีวิตของ สืบ นาคะเสถียร อดีตหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ครบ 29 ปี วันเสียชีวิต (เมื่อ 1 ก.ย. 2533) ที่อนุสรณ์สถานสืบนาคะเสถียร บริเวณที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง เพื่อรำลึกถึงคุณความดีและผลงานของอดีตหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งที่ทำไว้ ซึ่งต่อมาอุดมการณ์ของสืบนาคะเสถียรได้รับการสืบสานและขยายผลจนส่งผลดีต่อการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างอเนกอนันต์ โดยพิธีวันนี้มีประชาชน เยาวชน องค์กรภาครัฐ และเอกชน ร่วมกิจกรรมคึกคัก

ข่าวแนะนำ

ในการนี้ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ร่วมวางพวงหรีดรำลึกที่หน้าอนุสรณ์สถานสืบนาคะเสถียร ตามด้วยผู้แทนหน่วยงานประชาชน และเยาวชน ประกอบพิธีถวายสังฆทานแด่พระภิกษุ เพื่ออุทิศส่วนกุศลแก่สืบนาคะเสถียร และเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่เสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่

จากนั้นมอบทุนการศึกษาแก่บุตรของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าห้วยขาแข้ง นอกจากนี้ในงานยังจัดให้มีกิจกรรมการเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติ การปลูกต้นไม้ นิทรรศการชีวิตและผลงานของสืบนาคะเสถียร ฯลฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สืบ นาคะเสถียรเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งวราวุธ ศิลปอาชาอุทัยธานีอนุรักษ์สัตว์ป่ากระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม29 ปี สืบนาคะเสถียรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 22:14 น.