"วราวุธ" ร่วมรำลึก 29 ปี การจากไปของ "สืบ นาคะเสถียร" ที่ห้วยขาแข้ง

ข่าว

"วราวุธ" ร่วมรำลึก 29 ปี การจากไปของ "สืบ นาคะเสถียร" ที่ห้วยขาแข้ง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2562 17:46 น.

บันทึก

รมว.กระทรวงทรัพยากรฯ นำ จนท.วางพวงหรีดรำลึก 29 ปีการเสียชีวิตของ สืบ นาคะเสถียร บริเวณที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง เพื่อรำลึกถึงผลงานการอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าและป่าไม้

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.2562 มีการจัดพิธีรำลึกการเสียชีวิตของ สืบ นาคะเสถียร อดีตหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ครบ 29 ปี วันเสียชีวิต (เมื่อ 1 ก.ย. 2533) ที่อนุสรณ์สถานสืบนาคะเสถียร บริเวณที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง เพื่อรำลึกถึงคุณความดีและผลงานของอดีตหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งที่ทำไว้ ซึ่งต่อมาอุดมการณ์ของสืบนาคะเสถียรได้รับการสืบสานและขยายผลจนส่งผลดีต่อการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างอเนกอนันต์ โดยพิธีวันนี้มีประชาชน เยาวชน องค์กรภาครัฐ และเอกชน ร่วมกิจกรรมคึกคัก

ในการนี้ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ร่วมวางพวงหรีดรำลึกที่หน้าอนุสรณ์สถานสืบนาคะเสถียร ตามด้วยผู้แทนหน่วยงานประชาชน และเยาวชน ประกอบพิธีถวายสังฆทานแด่พระภิกษุ เพื่ออุทิศส่วนกุศลแก่สืบนาคะเสถียร และเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่เสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่

จากนั้นมอบทุนการศึกษาแก่บุตรของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าห้วยขาแข้ง นอกจากนี้ในงานยังจัดให้มีกิจกรรมการเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติ การปลูกต้นไม้ นิทรรศการชีวิตและผลงานของสืบนาคะเสถียร ฯลฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถมาหาสนุก EP.7 : ปักหมุดเช็คอินที่ จ.ราชบุรี ตามหา “คนสวยโพธาราม คนงามบ้านโป่ง”
43:56

รถมาหาสนุก EP.7 : ปักหมุดเช็คอินที่ จ.ราชบุรี ตามหา “คนสวยโพธาราม คนงามบ้านโป่ง”

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 22:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์