"ฐาปกรณ์" นัด 3 ก.ย.นี้ ถกทุกฝ่าย เคลียร์สร้างอาคารรุกที่สิ่งแวดล้อม

ข่าว

"ฐาปกรณ์" นัด 3 ก.ย.นี้ ถกทุกฝ่าย เคลียร์สร้างอาคารรุกที่สิ่งแวดล้อม

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2562 15:20 น.

บันทึก

"ฐาปกรณ์ กุลเจริญ" ส.ส.สมุทรปราการ พปชร. เร่งเคลียร์ปัญหาสร้างอาคารรุกแม่น้ำ ในพื้นที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม นัด 3 ก.ย.นี้ เชิญทุกฝ่ายพูดคุยร่วมชาวบ้านหาทางออก

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายฐาปกรณ์ กุลเจริญ ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า ตนได้รับหนังสือร้องเรียนจากชาวบ้าน ต.บางกอบัว อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ว่า มีการก่อสร้างอาคารที่มีลักษณะฝ่าฝืนต่อกฎหมาย โดยมีการก่อสร้างอาคารและสะพานยื่นลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา โดยในพื้นที่นี้ได้มีกฎหมายให้เป็นพื้นที่คุ้มครองสิ่งแวดล้อม กำหนดหลักเกณฑ์ในการก่อสร้างไม่ให้ทำลายระบบนิเวศตามธรรมชาติ จึงทำให้เกิดความสงสัยว่า อาคารดังกล่าวได้รับอนุญาตถูกต้องหรือไม่อย่างไร ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ได้เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ชาวบ้านเคยยื่นเรื่องขอทำสะพานท่าน้ำยื่นลงไปในแม่น้ำ แต่กรมเจ้าท่าไม่อนุญาต ทำให้ชาวบ้านสงสัยว่า อาคารดังกล่าวได้รับการอนุญาตได้อย่างไร

นายฐาปกรณ์ กล่าวอีกว่า ล่าสุดตนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบตามคำร้องเรียนของชาวบ้าน พบว่า อาคารดังกล่าวมีใบอนุญาตถูกต้อง ซึ่งตนไม่ทราบว่าเขาได้รับใบอนุญาตได้อย่างไร เป็นการขอด้วยวิธีใด โดยในวันที่ 3 ก.ย.นี้ ตนได้ประสานเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งกรมเจ้าท่า กรมทรัพยากรธรรมชาติ กรมที่ดิน อำเภอพระประแดง และองค์กรส่วนปกครองท้องถิ่นที่เกี่ยวข้อง มาร่วมพูดคุยกับชาวบ้าน และเจ้าของอาคารดังกล่าวให้หายสงสัย และรับฟังปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น ที่ อบต.บางกอบัว ทั้งนี้ชาวบ้านในพื้นที่เกิดความกังวลใจเป็นอย่างมากว่า การก่อสร้างดังกล่าวจะกระทบต่อปัญหาสิ่งแวดล้อมในพื้นที่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สังหารโหด! ยิงเผาขนอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ
13:56

สังหารโหด! ยิงเผาขนอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 19:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์