กระบะมาเร็วแหกโค้ง ประสานงากระบะที่สวนมายับ ตาย 3 เจ็บ 8 ที่ลพบุรี

ข่าว

กระบะมาเร็วแหกโค้ง ประสานงากระบะที่สวนมายับ ตาย 3 เจ็บ 8 ที่ลพบุรี

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2562 12:45 น.

บันทึก

กระบะแหกโค้ง ชนประสานงากับกระบะอีกคันที่วิ่งสวนทางมา ตรงโค้งวัวนม ต.โคกตูม จ.ลพบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 3 ราย และบาดเจ็บสาหัส อีก 8 ราย คาดขับมาเร็วเสียหลักหรือไม่ก็คนขับหลับใน


เมื่อเวลาประมาณ 04.30 น. วันที่ 1 ก.ย.62 ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ สุวรรณศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.โคกตูม อ.เมืองลพบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ดิเรก แจ่มสุธีย์ ผกก.สภ.โคกตูม อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูลพบุรี หน่วยกู้ชีพ ร.พระนารายณ์มหาราช และรพ.อานันทมหิดล ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถนน 4 เลน สายลพบุรี – วังม่วง บริเวณโค้งวัวนม บ้านหนองแฝกเหลื่อม หมู่ที่ 11 ตำบลโคกตูม อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแมคซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน กม 6218 ลพบุรี ชนอัดติดอยู่กับด้านหน้าของรถยนต์กระบะโตโย้ต้า วีโก้ สีบรอนซ์ บม 7266 ลพบุรี สภาพด้านหน้าพังยับตั้งแต่ห้องเครื่องถูกอัดติดไปถึงห้องโดยสารของรถทั้ง 2 คัน ซึ่งมีทั้งผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายรายติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ต้องเร่งนำอุปกรณ์ตัดถ่าง เข้าช่วยเหลือเร่งนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด ส่งไปทำการรักษายังโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ รวม 8 ราย ประกอบด้วย น.ส.กมลพรรณ งามขำ อายุ19 ปี, นายสนั่น แก้วมณี อายุ 52 ปี น.ส.ประไพ แก่นช้าง อายุ 44 ปี, นางบุญมา แก้วมะณี อายุ 50 ปี, นางสนิท พ่วงพันธ์ อายุ 50 ปี, และหญิงไทยไม่ทราบชื่อ อีกจำนวน 3 ราย รวมเป็น 8 ราย

ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 8 ราย โดยสารมากับ รถยนต์กระบะโตโย้ต้า วีโก้ สีบรอนซ์ และยังมีผู้เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุอีก 3 ราย เป็นชาย 1 ราย หญิง 2 ราย ถูกอัดติดกับคาพวงมาลัย และคอนโซลด้านหน้าของรถทั้ง 2 คัน ประกอบด้วย 1. น.ส.ณัฐฐิกา ศรีมาตรจันทร์ อายุ 31 ปี คนขับกระบะวีโก้ 2. นางน้อม นาดี อายุ 64 ปี ชาวบ้าน ม.3 ต.บัวชุม อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ผู้โดยสารนั่งหน้าซ้ายรถยนต์กระบะวีโก้ และผู้เสียชีวิต รายที่ 3 เป็นคนขับรถยนต์กระบะดีแมคซ์ ทราบชื่อ คือ นายสุจินดา เดชบำรุง อายุ 28 ปี อยู่ชาวบ้าน ม.1 ต.โคกตูม อ.เมือง จ.ลพบุรี 


ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ คาดว่า รถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแมคซ์ สีดำ น่าจะขับขี่มาด้วยความเร็วและหลุดโค้งข้ามเลนมา เนื่องจากก่อนหน้ามีฝนตกพรำอาจทำให้ถนนลื่นจนบังคับรถไม่อยู่ หรือไม่ก็หลับใน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับที่รถยนต์ กระบะโตโย้ต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ที่มีผู้โดยสารมาเต็มรถ รวม 10 คน กำลังจะเดินทางไปช่วยงานศพญาติที่จังหวัดราชบุรี ขับขี่สวนทางมา จึงได้ชนประสานงากันอย่างแรง จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว 

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน และได้มอบร่างผู้เสียชีวิต 3 ราย ให้กับทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งชันสูตรเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลอานันทมหิดลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 19:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์