ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จัดรดนํ้ามนต์บนถนนผีสิง! หวังล้างอาถรรพณ์ สี่แยกวัดพายทอง (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ก.ย. 2562 05:10 น.
  SHARE

  รถดับเพลิงฉีด 1 กม.

  ชาวบ้านจัดทำบุญล้างอาถรรพณ์ปลดปล่อยวิญญาณผีตายโหงจากอุบัติเหตุให้ไปสู่สุคติ นิมนต์พระสวดถอนวิญญาณในที่เกิดเหตุ เผยสุดผวาหลังพบศพทารกถูกทิ้งในถังขยะริมถนนมีคนสังเวยชีวิตจากอุบัติเหตุนับไม่ถ้วน ส่วนใหญ่จะตายเป็นคู่ ฮือฮาการพรมน้ำมนต์ต้องใช้รถดับเพลิงฉีดบนถนนในระยะทาง 1 กม.เพื่อความเป็นสิริมงคล

  ชาวบ้านทำบุญล้างอาถรรพณ์และทำพิธีสวดถอนวิญญาณผีตายโหงจากอุบัติเหตุแถมทำน้ำมนต์ใส่รถดับเพลิงฉีดพ่นถนนเพื่อสิริมงคลครั้งนี้มีขึ้นเมื่อเช้าวันที่ 31 ส.ค. ที่บริเวณสี่แยกวัดพายทอง ถนนอ่างทอง-อยุธยา หมู่ 5 ต.บางปลากด อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง กลุ่มชาวบ้านจาก ต.สายทอง ต.โรงช้าง และ ต.บางปลากด อ.ป่าโมก ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยจุดป่าโมกร่วมกันทำบุญเพื่ออุทิศส่วนบุญแก่ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ล้างอาถรรพณ์และนิมนต์พระทำพิธีสวดถอนวิญญาณของผู้เสียชีวิต

  เนื่องจากที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่บริเวณดังกล่าวจำนวนนับไม่ถ้วนโดยชาวบ้านเชื่อว่าเป็นอาถรรพณ์จากที่มีคนนำศพเด็กทารกมาทิ้งไว้ในถังขยะเมื่อ 4-5 ปีก่อน จากนั้นมักเกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่จะเป็นการเสียชีวิตแบบเป็นคู่คือตายครั้งละ 2 คนเสมอ เพื่อความสบายใจจึงได้ร่วมกันทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลและปลดปล่อยวิญญาณที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวให้ไปสู่สุคติ

  พ.ท.วิเชียร ยาไทย อายุ 73 ปี นายทหารนอกราชการ กล่าวว่า เมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมามีคนนำศพทารกแรกเกิดมาทิ้งในถังขยะริมถนนบริเวณดังกล่าว ต่อมามีอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้งและมีผู้เสียชีวิตจำนวนหลายคน ส่วนนางกัญญา ช้างปั้น อายุ 76 ปี เปิดเผยว่า นอกจากทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิตแล้วยังร่วมกันทอดผ้าป่านำรายได้ร่วมสร้างโบสถ์วัดพายทองด้วยโดยนิมนต์พระสงฆ์ทำพิธีสวดถอนวิญญาณและปลุกเสกน้ำมนต์เพื่อประพรมถนนบริเวณดังกล่าวเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย

  ต่อมาหลังจากพระสงฆ์ปลุกเสกน้ำมนต์ประพรมให้กับชาวบ้านที่มารร่วมงานแล้วยังได้นำน้ำมนต์ที่ปลุกเสกแล้ว พระยังได้นำขันน้ำมนต์ขึ้นไปบนรถดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลสายทองแล้วเทน้ำมนต์ลงไปผสมกับน้ำในถังน้ำรถดับเพลิง ก่อนให้เจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิงไปฉีดประพรมน้ำมนต์บนถนนสายดังกล่าวเป็นระยะทาง 1 กิโลเมตรเพื่อความสิริมงคลและเพื่อปลดปล่อยวิญญาณไปสู่สุคติต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาถรรพณ์ผีตายโหงสี่แยกวัดพายทองน้ำมนต์อ่างทองฉีดน้ำมนต์ข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้