จัดรดนํ้ามนต์บนถนนผีสิง! หวังล้างอาถรรพณ์ สี่แยกวัดพายทอง (คลิป)

ข่าว

จัดรดนํ้ามนต์บนถนนผีสิง! หวังล้างอาถรรพณ์ สี่แยกวัดพายทอง (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ก.ย. 2562 05:10 น.

บันทึก

รถดับเพลิงฉีด 1 กม.

ชาวบ้านจัดทำบุญล้างอาถรรพณ์ปลดปล่อยวิญญาณผีตายโหงจากอุบัติเหตุให้ไปสู่สุคติ นิมนต์พระสวดถอนวิญญาณในที่เกิดเหตุ เผยสุดผวาหลังพบศพทารกถูกทิ้งในถังขยะริมถนนมีคนสังเวยชีวิตจากอุบัติเหตุนับไม่ถ้วน ส่วนใหญ่จะตายเป็นคู่ ฮือฮาการพรมน้ำมนต์ต้องใช้รถดับเพลิงฉีดบนถนนในระยะทาง 1 กม.เพื่อความเป็นสิริมงคล

ชาวบ้านทำบุญล้างอาถรรพณ์และทำพิธีสวดถอนวิญญาณผีตายโหงจากอุบัติเหตุแถมทำน้ำมนต์ใส่รถดับเพลิงฉีดพ่นถนนเพื่อสิริมงคลครั้งนี้มีขึ้นเมื่อเช้าวันที่ 31 ส.ค. ที่บริเวณสี่แยกวัดพายทอง ถนนอ่างทอง-อยุธยา หมู่ 5 ต.บางปลากด อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง กลุ่มชาวบ้านจาก ต.สายทอง ต.โรงช้าง และ ต.บางปลากด อ.ป่าโมก ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยจุดป่าโมกร่วมกันทำบุญเพื่ออุทิศส่วนบุญแก่ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ล้างอาถรรพณ์และนิมนต์พระทำพิธีสวดถอนวิญญาณของผู้เสียชีวิต

เนื่องจากที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่บริเวณดังกล่าวจำนวนนับไม่ถ้วนโดยชาวบ้านเชื่อว่าเป็นอาถรรพณ์จากที่มีคนนำศพเด็กทารกมาทิ้งไว้ในถังขยะเมื่อ 4-5 ปีก่อน จากนั้นมักเกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่จะเป็นการเสียชีวิตแบบเป็นคู่คือตายครั้งละ 2 คนเสมอ เพื่อความสบายใจจึงได้ร่วมกันทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลและปลดปล่อยวิญญาณที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวให้ไปสู่สุคติ

พ.ท.วิเชียร ยาไทย อายุ 73 ปี นายทหารนอกราชการ กล่าวว่า เมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมามีคนนำศพทารกแรกเกิดมาทิ้งในถังขยะริมถนนบริเวณดังกล่าว ต่อมามีอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้งและมีผู้เสียชีวิตจำนวนหลายคน ส่วนนางกัญญา ช้างปั้น อายุ 76 ปี เปิดเผยว่า นอกจากทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิตแล้วยังร่วมกันทอดผ้าป่านำรายได้ร่วมสร้างโบสถ์วัดพายทองด้วยโดยนิมนต์พระสงฆ์ทำพิธีสวดถอนวิญญาณและปลุกเสกน้ำมนต์เพื่อประพรมถนนบริเวณดังกล่าวเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย

ต่อมาหลังจากพระสงฆ์ปลุกเสกน้ำมนต์ประพรมให้กับชาวบ้านที่มารร่วมงานแล้วยังได้นำน้ำมนต์ที่ปลุกเสกแล้ว พระยังได้นำขันน้ำมนต์ขึ้นไปบนรถดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลสายทองแล้วเทน้ำมนต์ลงไปผสมกับน้ำในถังน้ำรถดับเพลิง ก่อนให้เจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิงไปฉีดประพรมน้ำมนต์บนถนนสายดังกล่าวเป็นระยะทาง 1 กิโลเมตรเพื่อความสิริมงคลและเพื่อปลดปล่อยวิญญาณไปสู่สุคติต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เมียเบื่อ สากกะเบือฟาดหัวผัวขี้เหล้าสลบ ไม่เข็ดยังอ้อน "ขอเป๊ก"
02:20

เมียเบื่อ สากกะเบือฟาดหัวผัวขี้เหล้าสลบ ไม่เข็ดยังอ้อน "ขอเป๊ก"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 11:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์