ข่าว
100 year

สพป.ชัยนาท ตั้งกก.สอบข้อเท็จจริงปม ครูอ้อมร้องอาหารกลางวันไร้คุณภาพ

ไทยรัฐออนไลน์26 ส.ค. 2562 21:51 น.
SHARE

สพป.ชัยนาท ลงพื้นที่โรงเรียนวัดวงเดือน พร้อมตั้ง กก.สอบข้อเท็จจริงปมครูอ้อมออกมาร้องเรียน อาหารกลางวันไม่ได้คุณภาพ จนถูกมือมืดปาเลือดสดในห้องเรียน ด้าน ผอ.บอกไม่กลัวอะไรที่ผ่านมาทำตามหน้าที่

จากกรณี ครูอ้อม  ครูสอนนักเรียนชั้นอนุบาล 1 และอนุบาล 2 โรงเรียนวัดวงเดือน ต.สามง่ามท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท โพสต์ข้อความหลังถูกมือดีปาเลือดสดกระจายเต็มหน้าห้องเรียนที่สอนประจำชั้น ปมทนไม่ไหวเกี่ยวกับคุณภาพชีวิตของเด็กๆ ที่ได้กินอาหารกลางวันไม่ครบสารอาหาร กินมาม่าบ้าง ไม่ได้กินผลไม้ หรือของม่ประโยชน์เหมือนโรงเรียนอื่นๆนั้น

ด้านนายสุเทพ สิงห์สม ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดวงเดือน ได้เรียกประชุมด่วนเมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 ส.ค. 2562 ที่ผ่านมา โดยต้องการให้ครูอ้อมเซ็นเอกสารตรวจรับอาหารกลางวันของเดือนกรกฎาคม และเดือนสิงหาคม โดยพยายามพูดกดดันเชิงบังคับว่า ขอให้ตนเห็นแก่องค์กร และเพื่อนร่วมงาน ขอให้เซ็นเอกสารเพื่อที่ทุกคนจะได้ไม่เดือดร้อน ซึ่งตนเองยังคงยันยันกับ ผอ.และครูคนอื่นๆว่า ในเมื่ออาหารกลางวันที่ผ่านมาทั้ง 2 เดือนมีความไม่ถูกต้องอยู่ ครูอ้อมจึงไม่ยอมเซ็นให้นั้น

ล่าสุดเวลา 15.30 น. วันที่ 26 ส.ค. 2562 นางสาวลออ วิลัย ผู้อำนวยการสำนักงานพื้นที่ประถมศึกษาชัยนาท หรือ สพป.ชัยนาท พร้อมคณะได้เดินทางไปยังโรงเรียนวัดวงเดือนอีกครั้งเพื่อเรียกประชุม ผู้บริหารโรงเรียน พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ในกรณีข้อท้วงติงเรื่องอาหารกลางวัน ซึ่งใช้เวลาการประชุมกว่า2ชั่วโมง โดยหลังการประชุม

นายสุเทพ ผอ.โรงเรียนวัดวงเดือน เปิดเผยว่า คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงที่ทาง สพป.ชัยนาทตั้งขึ้นน่าจะใช้เวลาในการตรวจสอบทั้งในเรื่องเอกสาร หนังสือราชการ และการสืบสวนทางลับเป็นเวลาไม่น่าจะเกิน 2 สัปดาห์ ก็น่าจะได้ข้อสรุปว่ามีความบกพร่อง หรือปิดปกติใดหรือไม่ เพื่อดำเนินการลงโทษทางวินัยกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง หากพบความไม่ถูกต้องตามที่ครูอ้อมมีการท้วงติง ส่วนจะมีการพิจารณาโทษใครบ้างก็ขึ้นอยู่กับการสอบสวนของคณะกรรมการฯ ส่วนของตนซึ่งกำลังจะเกษียณอายุราชการในวันที่ 31 ตุลาคม 2562 นี้ ไม่ได้รู้สึกกังวลอะไร เพราะตนยืนยันมาตลอดว่าทำถูกต้องตามระเบียบของกระทรวง จึงไม่มีอะไรที่ต้องกลัว

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าในฐานะผู้บังคับบัญชาของครุอ้อม จะให้ความมั่นใจได้หรือไม่ว่าครูอ้อมจะยังทำงานได้โดยเป็นปกติสุขระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริง นายสุเทพก็บอกว่าอยากให้สังคมทำความเข้าใจด้วยว่า ที่ผ่านมาก็ไม่มีใครไปคุกคามครูอ้อมแต่อย่างใด ส่วนเรื่องของการปาเลือดห้องเรียนเรื่องนี้ตนไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งต้องปล่อยให้เป็นเรื่องทางคดีเป็นหน้าที่ของตำรวจต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาเลือดครูอ้อมโรงเรียนวัดวงเดือนอ.หันคาชัยนาททุจริตอาหารกลางวันอาหารกลางวันนักเรียนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้