ข่าว
100 year

รวบหนุ่มยิงลุงข้างบ้าน ปฏิเสธ อ้างทำงานอยู่ต่างจังหวัด 10 ปีแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์24 ส.ค. 2562 13:18 น.
SHARE

กองปราบตามรวบหนุ่มวัย 30 ยิงลุงข้างบ้านเสียชีวิต เมื่อปี 57 ปมทะเลาะเรื่องสุนัข จนลามมาเรื่องขี่รถล้ม เจ้าตัวปฏิเสธ อ้างไม่ได้กลับบ้านมา 10 ปีแล้ว แต่ที่ไม่ไปมอบตัว เพราะไม่มีเงินสู้คดี

วันที่ 24 ส.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. สั่งการให้ พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส รอง ผกก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายสกุลไทย เจริญกิจ อายุ 30 ปี ชาว อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ตามหมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง ที่ 36/2557 ลง 27 มกราคม 2557 ในข้อหาฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จับได้ที่บริเวณริมถนนในหมู่บ้าน มนวดี หมู่ 7 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 22 ม.ค.2557 ตำรวจ สภ.ร่อนพิบูลย์ รับแจ้งมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลร่อนพิบูลย์ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นายระไว เจริญกิจ อายุ 63 ปี ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุคือ นายสกุลไทย สาเหตุมาจาก ที่บ้านของนายสกุลไทย เลี้ยงสุนัขไว้หลายตัว แต่นายระไวนั้นไม่ค่อยชอบ เพราะเป็นคนกลัวสุนัข ทำให้ที่ผ่านมามีปากเสียงกันบ่อยครั้ง

ในวันเกิดเหตุ นายสกุลไทย ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าบ้านของ นายระไว แล้วรถไปสะดุดท่อนไม้ที่นายระไว ใช้ตั้งบังท่อน้ำเอาไว้ ทำให้ทั้งคู่เกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง จนเป็นเหตุให้ นายสกุลไทย ใช้ปืนยิง นายระไว บาดเจ็บ และเสียชีวิต จากนั้นหลบหนีไป

ต่อมาชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า นายสกุลไทย หลบหนีมาทำงานเป็นช่างเครื่องเงินอยู่ที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงจับกุมตัวไว้ได้ในที่สุด

เบื้องต้นสอบสวนนายสกุลไทย ให้การปฏิเสธ อ้างว่ามาทำงานอยู่ที่ จ.นนทบุรี ตั้งแต่ปี 2552 ไม่เคยเดินทางกลับไปที่ จ.นครศรีธรรมราช อีกเลย และอ้างว่า นายระไว เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนในหมู่บ้านเป็นประจำ รวมทั้งครอบครัวของนายระไว กับครอบครัวตน ก็มีปัญหากันมาตลอด อาจจะเป็นไปได้ว่า ตนถูกใส่ร้ายก็เป็นได้ ส่วนที่ไม่ยอมไปมอบตัวสู้คดี เพราะยังไม่มีเงินประกันตัว กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว จากนั้น เจ้าหน้าที่นำตัวส่ง สภ.ร่อนพิบูลย์ ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงคนข้างบ้านทะเลาะวิวาททะเลาะเรื่องหมาร่อนพิบูลย์ขี่รถล้มปฏิเสธไม่มีเงินสู้คดีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้