ข่าว
100 year

นศ.วิทยาลัยการอาชีพอินทร์บุรี ร่วมโครงการขับขี่ปลอดภัย ท่อไม่ดังรถไม่แต่ง

ไทยรัฐออนไลน์23 ส.ค. 2562 21:56 น.
SHARE

ตำรวจภูธรสิงห์บุรี ร่วมกับวิทยาลัยการอาชีพอินทร์บุรี จัดโครงการ“อาชีวะยุคใหม่ ขับขี่ปลอดภัย ท่อไม่ดัง รถไม่แต่ง มุ่งเน้นการเรียน” นำจยย.นศ.กลุ่มเสี่ยงทำให้เป็นรถมาตรฐาน เอาท่อแต่งเสียงดังออก  

ตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อแก้ปัญหาการ แข่งรถในทาง หรือขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น อันเป็นการก่อความ เดือดร้อน รำคาญ และเป็นภัยต่อความสงบเรียบร้อยของสังคม เนื่องจากปัจจุบันอุบัติเหตุบนท้องถนนในประเทศไทยมีอัตราการเกิดสูงมาก ประกอบกับนโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ความสำคัญในการป้องกันอุบัติเหตุและการแข่งรถในทาง ซึ่งกลุ่มเป้าหมายจะเป็นเยาวชนที่ชอบแต่งรถเพื่อใช้ในการประลองความเร็วกัน

ทางวิทยาลัยการอาชีพอินทร์บุรี จึงมีแนวคิดในการที่จะลดอุบัติเหตุ และปัญหาการแข่งรถในทางให้ลดน้อยลงหรือหมดไปและมุ่งเน้นความปลอดภัยในทุกมิติ โดยมุ่งเน้นกลุ่มนักศึกษาในวิทยาลัยการอาชีพ ทีมีแนวโน้มที่จะอยู่ในกลุ่มเสี่ยง จึงได้เข้าไปพบปะพูดคุยและให้ความรู้กับกลุ่มเป้าหมายมีอาจารย์ ฝ่ายปกครองคอยดูแลติดตามอย่างใกล้ชิด จนนักศึกษาเข้าใจและยอมรับที่จะให้ความร่วมมือเข้าร่วมโครงการฯ และนำรถที่เปลี่ยนแปลงท่อไอเสีย มาถอดออกและแก้ไขให้กลับสู่สภาพเดิม และส่งมอบท่อไอเสียให้กับทางวิทยาลัยการอาชีพ 

ตำรวจภูธรจังหวัดสิงห์บุรี โดย พ.ต.อ.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรื่อง รอง ผบก.ภ.จว.สิงห์บุรี รรท. ผบก.ภ.จว. สิงห์บุรี ,พ.ต.อ.อุกฤษ ภู่กลั่น รอง ผบก.ภ.จว.สิงห์บุรี ,พ.ต.อ.กรีธา ตันคณารัตน์ รอง ผบก.ภ.จว.สิงห์บุรี ,พ.ต.อ.สมเจษฐ์ แม้นบุตร ผกก.สภ.อินทร์บุรี ร่วมกับ วิทยาลัยการ อาชีพอินทร์บุรี นำโดย นายไพโรจน์ คงสุขเจริญ ผอ.วิทยาลัยการอาชีพอินทร์บุรี จัดโครงการ “อาชีวะยุคใหม่ ขับขี่ปลอดภัย ท่อไม่ดัง รถไม่แต่ง มุ่งเน้นการเรียน” ขึ้นตำรวจภูธรจังหวัด สิงห์บุรี ร่วมกับวิทยาลัยการอาชีพอินทร์บุรี ได้ร่วมกันจัดโครงการ “อาชีวะยุคใหม่ ขับขี่ปลอดภัย ท่อไม่ดัง รถไม่แต่ง มุ่งเน้นการเรียน” เนื่องจากปัจจุบัน ปัญหาอุบัติเหตุ บนท้องถนนของประเทศไทยมีอัตราการเกิดที่สูงมาก ประกอบกับนโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ความสำคัญในการป้องกันอุบัติเหตุและการแข่งรถในทางหลวง ซึ่งนักศึกษาเป็นกลุ่มเป้าหมายที่ชอบแต่งรถเพื่อใช้ในการประลองความเร็วกัน

การจัดโครงการดังกล่าวเพื่อสร้างความรู้ความ เข้าใจ ให้นักศึกษา ตลอดจนอาจารย์ของ วิทยาลัยในการควบคุม ตรวจสอบ ติดตาม พฤติกรรมของนักศึกษา การจัดกิจกรรมดังกล่าว มีอาจารย์และนักศึกษาเข้าร่วม จำนวน 200 คน และนักศึกษานำรถที่ดัดแปลงแต่งท่อไอเสียเสียงดัง มาเปลี่ยนเป็นท่อสภาพเดิม จำนวน 12 คัน และนักศึกษานำรถจักรยานยนต์ที่มีสภาพสมบูรณ์ถูกต้องตามกฎหมาย สวมหมวกนิรภัย มาขับร่วมกิจกรรม จำนวน 150 คัน. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิทยาลัยการอาชีพอินทร์บุรีตำรวจภูธรจังหวัดสิงห์บุรีสิงห์บุรีจยย.แต่งซิ่งท่อไอเสียดังขับขี่ปลอดภัยแข่งรถ จยย.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้