ข่าว
100 year

รถบัสนักเรียนคว่ำ บาดเจ็บ 8 คน คันส่งหลุด หวิดเกิดเหตุสลด

ไทยรัฐออนไลน์23 ส.ค. 2562 20:54 น.
SHARE

รถบัสพาครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านเขาหินตั้ง จ.กาญจนบุรี ไปร่วมงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ ขากลับจากแวะไหว้หลวงพ่อโตวัดป่าเลไลยก์ เกิดคันส่งหลุด ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ โชคดีไม่มีใครเสียชีวิต เจ็บเล็กน้อย 8 คน

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 ส.ค.62 ร.ต.ท.บุริศร์ พระคง รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งมีเหตุรถบัสนักเรียนพลิกคว่ำ ที่ถนนสายอู่ยา-ท่าเสด็จ หมู่ 8 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองสุพรรณบุรี จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยมูลนิธิกู้ภัยเสมอกันสุพรรณบุรี

ที่เกิดเหตุบริเวณข้างถนน ขาเข้า อ.ดอนเจดีย์ พบรถบัสยี่ห้อเบนซ์ สีฟ้า สายกาญจนบุรี-ด่านช้าง-หนองปรือ หมายเลขทะเบียน 10-2288 กาญจนบุรี สภาพพลิกตะแคงคว่ำอยู่ข้างทาง มีผู้บาดเจ็บเป็นนักเรียนที่นั่งมากับรถบัสที่เกิดเหตุ จำนวน 8 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยเสมอกันรีบนำส่ง รพ.เจ้าพระยายมราช

จากการสอบสวน นายบรรเทิง อมรวงษ์ อายุ 56 ปี โชเฟอร์รถคันดังกล่าว ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้พานักเรียนและครูจากโรงเรียนบ้านเขาหินตั้ง ต.สมเด็จเจริญ อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี ไปร่วมงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ ที่เมืองทองธานี ขากลับได้แวะไหว้หลวงพ่อโตที่วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร จ.สุพรรณบุรี โดยมากัน 3 คัน หลังจากไหว้หลวงพ่อโตเสร็จได้เดินทางกลับ

เมื่อออกมาจากวัดป่าเลไลยก์ฯ ได้ประมาณ 5 กิโลเมตร รถตนขับอยู่คันที่ 2 ได้เกิดคันส่งหลุด ทำให้บังคับรถไม่ได้และเกิดพลิกคว่ำตะแคงลงข้างทาง โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส สำหรับผู้บาดเจ็บ เป็นนักเรียนจำนวน 8 ราย ได้รับบาดเจ็บแค่เป็นแผลถลอกตามร่างกาย แพทย์ทำการรักษาและให้กลับบ้านได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถบัสนักเรียนรถบัสนักเรียนคว่ำคันส่งหลุดโรงเรียนบ้านเขาหินตั้งรถบัสคว่ำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้