ข่าว
100 year

ชนสยอง ปิกอัพพ่อค้ามีด ตาย 5 รอด 1 เมียเผย "ผัวโถมมาทับไว้"

ไทยรัฐออนไลน์23 ส.ค. 2562 14:00 น.
SHARE

รถกระบะกลุ่มพ่อค้ามีดจากขอนแก่น ตระเวนขายทั่วไทย ออกจากลพบุรีจะไปสิงห์บุรี ถึงสามแยก รถพ่วง 22 ล้อหักเลี้ยวขวาง ชนตายคาที่ 5 รอด 1 เมียคนขับเผย สามีรีบโถมมาทับร่าง เลยรอด


เวลา 03.50 น. วันที่ 23 ส.ค.62 พ.ต.ท.อำนาจ แจ่มจันทร์ สารวัตรสอบสวน สภ.ท่าวุ้ง พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุเทพ ชนะสิทธ์ ผกก.สภ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี หน่วยกู้ชีพ รพ.พระนารายณ์มหาราช อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งลพบุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณสามแยก บายพาส โพตลาดแก้ว ถนนสายลพบุรี-สิงห์บุรี หมู่ 1 ต.โพตลาดแก้ว อ.ท่าวุ้ง

พบรถบรรทุก 10 ล้อ พ่วงท้าย เป็นพ่วงเปล่า 12 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีน้ำเงินหมายเลขทะเบียน ตัวแม่ 70 1121 ชัยนาท ตัวลูก 701122 ชัยนาท จอดขวางถนนกลางสามแยก สภาพด้านหน้ามีรอยชนพังยุบ และพบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน 732 ขอนแก่น ถูกชนพลิกตะแคงติดอยู่กับด้านหน้ารถบรรทุกตรงเกาะกลางถนน สภาพพังยับเยินทั้งคัน มีเครื่องมือและอุปกรณ์การเกษตร ตกเกลื่อนพื้นถนน ภายในซากรถกระบะมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ 5 ศพ ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ใช้เครื่องมืออุปกรณ์ตัดถ่างช่วยเหลือ นำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ท่าวุ้ง และนำผู้เสียชีวิตออกจากซากรถ

จากการสอบถาม นายสำรวย พลับสระน้อย อายุ 58 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วง ที่ยืนรออยู่ในที่เกิดเหตุ เผยว่าตนเองได้ขับรถกลับมาจากจังหวัดชัยนาท เพื่อจะไปสระบุรี พอมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางแยกเลี่ยงเมือง มีการเปิดสัญญาณไฟกระพริบสีส้ม ตนจะเลี้ยวขวาเข้าถนนสายเลี่ยงเมือง แต่มองไม่เห็นรถกระบะที่วิ่งมาทางตรงจึงได้หักเลี้ยว ทำให้รถกระบะพุ่งชนอย่างจัง 

ด้าน น.ส.ยุภาพร แสนจันทร์ อายุ 27 ปี ภรรยาของนายอาณัติ แสนจันทร์ คนขับรถกระบะที่เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนเองและผู้เสียชีวิตทั้งหมด เป็นพ่อค้าขายมีด เครื่องมือเกษตร โดยตระเวนขายตามตลาดนัดในจังหวัดต่างๆ อาศัยพักค้างคืนตามวัด

"วันนี้ได้ออกเดินทางมาจากตัวเมืองลพบุรี มุ่งหน้าไป อ.สรรพยา จ.ชัยนาท เพื่อไปขายในงานประจำปี แต่พอเดินทางมาถึงจุดที่เกิดเหตุ ขณะรถพุ่งชน สามี ที่ขับรถกระบะได้หันมาคร่อมกอดตัวเราไว้ ก่อนที่รถจะพลิกคว่ำ แล้วมีคนช่วยออกมาจากซากรถ ทำรอดอย่างหวุดหวิด" น.ส.ยุภาพร กล่าว

สำหรับผู้เสียชีวิต ทราบชื่อมี นายอาณัติ แสนจันทร์ อายุ 29 ปี คนขับรถกระบะ และผู้ที่นั่งมาในแค็บ มี นายจิระศักดิ์ มระตัง อายุ 33 ปี นายณรงค์ฤทธิ์ บุตรอ่อน อายุ 34 ปี นายนรินทร์ ทดดอน อายุ 37 ปี และนายจิตรกร สาระผล อายุ 19 ปี ทั้งหมดเป็นชาวจังหวัดขอนแก่น หลังพลิกศพ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดส่งศพไปชันสูตรที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลศูนย์รังสิต และได้นำตัว นายสำรวย พลับน้อยสระ อายุ 56 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วง ส่งดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชน5ศพปิกอัพชนรถพ่วงชนรถพ่วง5ศพชน5ศพ ลพบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้