ข่าว
100 year

ไฟไหม้โรงงานขนม บ้านทองหยอด ผู้ปั้น-น้องเมย์ วอดไปร่วม 10 ล้าน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์21 ส.ค. 2562 05:27 น.
SHARE

พระเพลิงเผาวอดโรงงานผลิตขนมไทย “บ้านทองหยอด” ขณะผู้รับเหมามาเดินสายไฟและติดตั้งตู้ควบคุมไฟฟ้าใหม่ในอาคาร เกิดเสียงดังในตู้ไฟฟ้าก่อนไฟลุกพึ่บ คนงานนำถังน้ำยาเคมีช่วยกันฉีดสกัดแต่เปลวเพลิงลุกลามรวดเร็วจนต้องพากันเผ่นหนีตาย เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำสกัดนานกว่า 2 ชม. ควบคุมเพลิงได้ เผาผลาญเครื่องจักรและอาคารเสียหายวอดกว่า 10 ล้านบาท เป็นโรงงานผลิตขนมไทยมานานกว่า 40ปี มีโรงเรียนสอนแบดมินตันชื่อดังผู้ปลุกปั้น “น้องเมย์-รัชนก” กวาดแชมป์มากมายจนเคยขึ้นเป็นหญิงเดี่ยวมือหนึ่งของโลก

เหตุไฟไหม้โรงงานผลิตขนมไทยชื่อดังเปิดเผยเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 20 ส.ค. พ.ต.ต.ภัทร บุญอารักษ์ สว.(สอบสวน) สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริษัท บีทีวาย ฟู้ด จำกัด เลขที่ 77/2 หมู่ 2 ต.บางระกำ อ.นครชัยศรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.นำกำลังตำรวจ พร้อมประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลนครชัยศรี เทศบาลนครนครปฐม และใกล้เคียงกว่า 10 คัน ไประงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตขนมไทย “บ้านทองหยอด” ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ เป็นอาคาร 2 ชั้น กว้าง 40 เมตร ยาว 50 เมตร มีเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงภายในอาคารชั้นบน มีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำสกัดไม่ให้เปลวเพลิงลุกลาม ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงควบคุม เพลิงไว้ได้ หลังเพลิงสงบเข้าไปตรวจสอบพบว่าเครื่องจักร ผลิตขนมถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด หลังคาอาคารพังถล่มลงมา โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ตำรวจกันพื้นที่ไว้ห้ามบุคคลเข้าไปเพราะเกรงจะได้รับอันตรายและรอเจ้าหน้าที่วิทยาการมาตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้อย่างละเอียด

สอบถามคนงานเผยว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีการผลิต มีแต่คนงานผู้ชายเข้ามาช่วยบริษัทรับเหมาไฟฟ้าที่เข้ามาเดินสายไฟและติดตั้งตู้ควบคุมไฟฟ้าใหม่ภายในอาคาร ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงดัง 2-3 ครั้ง จากในตู้ไฟฟ้า ก่อนจะเกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้น คนงานรีบนำถังดับเพลิงมาช่วยกันฉีดสกัดแต่ไฟลุกลามอย่างรวดเร็วต้องพากันวิ่งเผ่นหนีตายออกมา ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไร ก็ตาม ต้องรอผลการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

สำหรับบริษัท บีทีวาย ฟู้ด จำกัด เป็นโรงงานผลิตขนมไทยชื่อดัง “บ้านทองหยอด” ดำเนินกิจการมานานกว่า 40 ปี ผลิตขนมไทย 3 ชนิดบรรจุกล่องประกอบด้วยทองหยอด ฝอยทอง และเม็ดขนุนวางจำหน่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ ปัจจุบันมีนายภาณุวัฒก์ เงินศรีสุข อายุ 35 ปี ทายาทรุ่นที่ 3 เป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท มีคนงานประมาณ 200 คน และยังมีโรงเรียนสอนแบดมินตันบ้านทองหยอด อยู่เขตบางแค กรุงเทพฯ ผู้ปลุกปั้น “น้องเมย์-รัชนก อินทนนท์” นักแบดสาวขวัญใจชาวไทยคว้าแชมป์มากมายหลายรายการจนได้เป็นนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือหนึ่งของโลกเมื่อปี 59 และยังมีนักกีฬาอีกหลายคนที่มีผลงานสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โรงงานผลิตขนมไทยบ้านทองหยอดโรงเรียนสอนแบดมินตันผู้ปลุกปั้นเมย์ รัชนกข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้