ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลดใจแบ็คโฮพลิกคว่ำทับร่างนายช่างกรมชลฯ ดับที่ อ.โพธาราม

  ไทยรัฐออนไลน์20 ส.ค. 2562 22:19 น.
  SHARE

  รถแบ็คโฮพลิกคว่ำขณะกำลังย้ายขึ้นรถเทรลเลอร์ ที่ริมคลองลำตาแพ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ทำให้นายช่างหนุ่มใหญ่ 52 ปี ถูกตัวรถทับกลางตัวเสียชีวิต สาเหตุอาจมาจากฝนตกขณะแบ็คโฮกลับลำ

  เมื่อเวลา 15.35 น. วันที่ 20 ส.ค.62 พ.ต.ท.ประดับ เชื้อโพหัก สว.(สอบสวน) สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุมีคนถูกรถแบคโฮ ทับร่างเสียชีวิต บริเวณริมคลองลำตาแพ หมู่ 5 ต.ดอนทราย อ.โพธาราม รุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างโพธาราม และแพทย์เวรโรงพยาบาลโพธาราม

  ที่เกิดเหตุพบรถแบ็คโฮแบบล้อสายพานตีนตะขาบ ที่ใช้สำหรับตักดิน พลิกตะแคงอยู่ข้างรถเทรลเลอร์ลากจูงพ่วงบรรทุกรถแบ็คโฮ ยี่ห้อ ฮีโน่ ทะเบียน 83-4950 นนทบุรี มีตราของกรมชลประทานที่ประตูทั้ง 2 ข้าง โดยส่วนหัวของรถแบ็คโฮ ได้ทับกลางลำตัวของ นายสกุลวรรณน์ หลิมพลอย อายุ 52 ปี ชาวบ้าน ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เป็นช่างระดับ 3 ฝ่ายรถขุดที่ 6 สำนักเครื่องจักรกล กรมชลประทาน เสียชีวิตคาที่ ในสภาพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงินเข้ม กางเกงยีนขายาวสีน้ำเงิน หน่วยกู้ภัย ต้องใช้เครื่องตัดถ่างนานกว่า 45 นาที จึงสามารถนำร่างของนายสกุลวรรณน์ ผู้เสียชีวิตออกมาได้

  จากการสอบสวน นาย นพดล สุทนต์ อายุ 51 ปี เพื่อนนายสกุลวรรณน์ ผู้เสียชีวิต ให้การเบื้องต้นว่า ตนเองได้ทำงานเป็นผู้ช่วยของ นายสกุลวรรณน์ ในตำแหน่งพนักงานทั่วไป ของฝ่ายรถขุดที่ 6 สำนักเครื่องจักรกล กรมชลประทาน ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ตนและ นายนายสกุลวรรณน์ ได้รับมอบหมายหน้าที่ให้มาขุดลอกคลองในพื้นที่ต.สามเรือน อ.เมืองราชบุรี จนถึงคลองลำตาแพ หมู่ 5 ต.ดอนทราย อ.โพธาราม ได้ประมาณหนึ่งเดือนแล้ว กระทั่งก่อนเกิดเหตุได้รับมอบหมายให้ ไปดำเนินการขุดลอกคลองในพื้นที่รังสิต จ.ปทุมธานี จึงต้องเคลื่อนย้ายรถแบ็คโฮ ขึ้นรถเทรลเลอร์ ที่มีนายนายสมศักดิ์ จันทร์สืบแถว อายุ 55 ปี เป็นคนขับ

  ช่วงเกิดเหตุขณะที่นายสกุลวรรณน์ ขับรถแบ็คโฮขึ้นรถเทลเลอร์ ได้เกิดฝนตกปรอยๆและเป็นช่วงที่นายสกุลวรรณน์กำลังใช้หัวตักดันตัวรถแบ็คโฮขึ้นรถเทรลเลอร์ แต่ล้อรถเทรลเลอร์ลื่น จึงทำให้นายสกุลวรรณน์ ต้องถอยรถแบคโฮกลับลำใหม่ แต่จังหวะที่กำลังถอยรถแบคโฮลง จู่ๆรถแบ็คโฮเกิดพลิกคว่ำ และเป็นจังหวะเดียวกันกับประตูคนขับรถได้เปิดออก ทำให้ร่างนายสกุลวรรณน์ หลุดจากที่นั่งคนขับ และส่วนหัวของแบ็คโฮจึงทับร่างของนายสกุลวรรณน์ จนเสียชีวิตดังกล่าว

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เชิญ นายนพดล สุทนต์ และนายสมศักดิ์ จันทร์สืบแถว มาให้ปากคำเพิ่มเติม พร้อมรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงในการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ ส่วนศพของนายสกุลวรรณน์ จะติดต่อญาติให้ทราบ หากไม่ติดใจในการเสียชีวิตจะมอบศพให้ญาติ นำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อ.โพธารามราชบุรีรถแบ็คโฮแบ็คโฮทับตายนายช่างกรมชลประทานขุดลอกคลองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้