ข่าว
100 year

พบเหล็กรองรางเพียบ ในร้านของเก่า ตร.เร่งล่าคนขาย สอบเอี่ยวรถไฟตกราง

ไทยรัฐออนไลน์20 ส.ค. 2562 06:40 น.
SHARE

ผู้การฯเมืองเพชร ลุยตรวจค้นร้านขายของเก่าในชะอำ หลังสืบทราบพบ "แผ่นเหล็กรองราง-นอตยึดหมอนรถไฟ" เพียบ ยึดของกลางตรวจสอบ เร่งไล่ล่าคนขาย ขยายผลเอี่ยวม้าเหล็กสายใต้ตกราง 

จากกรณีขบวนรถสายใต้ ขบวนรถธรรมดาที่ 255 (ธนบุรี-หลังสวน) ตกรางบริเวณหลัก กม.204/9-10 ระหว่างสถานีห้วยทรายใต้-หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวนหาสาเหตุ ซึ่งมีรายงานว่า จุดเกิดเหตุนั้น หมุดยืดหมอนรางรถไฟและแผ่นเหล็กรองรางรถไฟได้หายไป ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 19 ส.ค.62 พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ, พ.ต.อ.อาจิน บัวผัน ผกก.สส.ภ.จว.เพชรบุรี, พ.ต.ท.อภิชาติ อาภาศิลป์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ชะอำ (หัวหน้างานสอบสวน) ร้อยเวรสอบสวน สภ.ชะอำ, ข้าราชการตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.ชะอำ, ข้าราชการตำรวจในสังกัด กก.สส.ภ.จว.เพชรบุรี, เจ้าหน้าที่ พฐ.จว.เพชรบุรี และเจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย เข้าตรวจสอบร้านรุ่งเจริญ รับซื้อของเก่า ซึ่งตั้งอยู่ใน ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

จากการตรวจสอบ พบแผ่นเหล็กยึดรางรถไฟ จำนวน 25 แผ่น และหมุดเหล็กยึดรางรถไฟ จำนวน 66 ตัว จึงทำการบันทึกตรวจยึดของกลางไว้ ตรวจสอบว่า เป็นของที่ถูกขโมยมาจากรางรถไฟจุดเกิดเหตุหรือไม่ และใครเป็นผู้นำมาขาย เพื่อขยายผลหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป

ด้านการเดินรถไฟ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เนื่องจากหมอนรองรางรถไฟชำรุดหลายจุด ขณะนี้อยู่ระหว่างการซ่อมแซม คาดการณ์ว่าจะเปิดเส้นทางเดินรถได้ ในเวลาประมาณ 01.00 น.ของคืนวันที่ 19 ส.ค.นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถไฟตกรางรถไฟม้าเหล็กแผ่นเหล็กรองรางหมุดรถไฟข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้