รถไฟตกราง 6 ตู้โดยสารก่อนเข้าสถานีหัวหินไร้คนเจ็บ คาดปิดซ่อมรางนาน 5 ชม. (คลิป)

ข่าว

  รถไฟตกราง 6 ตู้โดยสารก่อนเข้าสถานีหัวหินไร้คนเจ็บ คาดปิดซ่อมรางนาน 5 ชม. (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ส.ค. 2562 16:23 น.

  รถไฟขบวนธรรมดา สาย ธนบุรี - หลังสวน ตู้โดยสารตกราง 6 คันจาก 8 คัน โดยขบวนตกรางตั้งแต่ตู้ที่ 3 ห่างจากอุโมงค์ลอดใต้สนามบินหัวหิน ไม่มีผู้บาดเจ็บ คาดว่า รฟท.ต้องปิดรางซ่อมแซมนาน 5 ชั่วโมง

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 19 ส.ค.2562 ร.ต.อ.ปกรณ์เกียรติ ชิณเทศ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุรถไฟตกราง บริเวณอุโมงค์สนามบินท่าอากาศยานหัวหิน เขตพื้นที่ติดต่อ อ.ชะอำ - หัวหิน จึงรายงาน พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ ทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบพบรถธรรมดาขบวนที่ 255 วิ่งระหว่างธนบุรี - หลังสวน ตู้โดยสารตกรางห่างจากอุโมงค์ไปทางใต้ประมาณ 100 เมตร จำนวน 6 โบกี้ จาก 8 โบกี้ เอียงยาวเกือบ 300 เมตร ท่ามกลางผู้โดยสารประมาณ 300 คน แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และต่างขนสัมภาระไปหลบแดด ภายในอุโมงค์ของสนามบิน ส่วนโบกี้ที่ 1 - 2 ไม่ตกราง สามารถวิ่งต่อไปได้

  จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าขณะที่รถไฟขบวนดังกล่าว มุ่งหน้าออกจากสถานีห้วยทรายใต้ อ.ชะอำ เพื่อเข้าสถานีรถไฟหัวหิน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ ขบวนโบกี้ที่ 3 - 8 เกิดตกรางอย่างกะทันหัน ท่ามกลางเสียงหวีดร้องด้วยความตกใจของผู้โดยสาร ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากดินรองฐานรางรถไฟเกิดทรุดตัว อย่างไรก็ตามต้องรอให้เจ้าหน้าที่การรถไฟมาตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้ง

  ขณะเดียวกันการรถไฟฯ ได้จัดรถบริการผู้โดยสารที่ตกค้างให้เดินทางต่อไปได้ ส่วนขบวนรถไฟที่ตกราง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ยกออกจากรางและซ่อมแซม คาดว่าน่าใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมงถึงเปิดเส้นทางได้ตามปกติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถไฟตกรางสภ.ชะอำเพชรบุรีอุโมงค์สนามบินท่าอากาศยานหัวหินสถานีรถไฟหัวหินประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 22:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์