ข่าว
100 year

รวบ 2 วัยรุ่น ยกพวกถล่มร้านโอเกะ อ้างถูกตบหน้า วนกลับมาเอาคืน

ไทยรัฐออนไลน์19 ส.ค. 2562 02:43 น.
SHARE

รวบ 2 วัยรุ่น ยกพวกถล่มร้านคาราโอเกะ ยิงปืนข่มขู่ ทำร้ายคนเจ็บ 2 ราย รับสารภาพก่อเหตุจริง อ้างถูกคนเจ็บตบหน้า เหตุหยิบเบียร์ในร้าน ไม่บอกเจ้าของ ฉุนตามเพื่อนวนกลับมาเอาคืน เบื้องต้น ตร.แจ้งข้อหาทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมให้ชดใช้ค่าเสียหาย ส่วนมือยิงปืนขึ้นฟ้า ยังหลบหนี   

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 18 ส.ค.62 ตำรวจสืบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รวบตัว นายแบงก์ (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี และ นายโฟร์ (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี หลังก่อเหตุพาพวกรุมทำร้ายกลุ่มคู่กรณี หลังมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันภายในร้านคาราโอเกะ ย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดกลางดึกของคืนวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทโดยมีอาวุธปืน ภายในร้านคาราโอเกะ จึงประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นร้านคาราโอเกะ ภายในร้านพบข้าวของกระจัดกระจาย เศษขวดและแก้วแตกเกลื่อนพื้น นอกจากนี้ยังพบคราบเลือดตกอยู่หลายจุด ด้านหน้าร้านพบรูกระสุนปืนจำนวนหลายรู คาดว่าน่าเป็นปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ พบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 2 คน ทราบชื่อคือ นายพัฒน์เดช เกตุหนู อายุ 36 ปี ศีรษะแตกจากการถูกของแข็งตี พลเมืองดีนำส่ง รพ.วิภาราม ปากเกร็ด และ นายมาโนช รอดวิจิตร อายุ 35 ปี มีบาดแผลที่นิ้วนาง ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในและหน้าร้านบันทึกภาพกลุ่มวัยรุ่นยกพวกเข้ามารุมทำร้ายลูกค้าภายในร้านได้ ซึ่ง นายพัฒน์เดช เกตุหนู หนึ่งในผู้บาดเจ็บ ได้เดินออกไปหากลุ่มวัยรุ่น ก่อนโดนรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เพื่อนในร้านพยายามจะออกไปช่วย จนถูกเพื่อนของผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงขู่ที่ด้านหน้าร้าน 1 นัด ก่อนพากันแยกย้ายหลบหนี

จากการสอบถาม นายแบงก์ หนึ่งในผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนและ นายโฟร์ ได้มาเที่ยวที่ร้านดังกล่าว ระหว่างนั่งดื่มเบียร์ในร้าน ตนได้เดินไปเข้าห้องน้ำ หลังออกจากห้องน้ำก็ได้หยิบขวดเบียร์มา 2 ขวด ทางเจ้าของร้านเข้ามาถามและต่อว่า ว่าตนหยิบเบียร์มาโดยไม่บอกพนักงานได้ยังไง และมีปากเสียงกัน หลังจากนั้นลูกค้าที่นั่งอยู่ในร้าน คือ คนที่บาดเจ็บ ได้ลุกมาที่โต๊ะของตนและตบหน้าตน ตนและนายโฟร์จึงได้ลุกออกจากร้านไป จนไปพบเพื่อน คือ นายน้อย (นามสมมุติ) จึงเล่าให้เพื่อนฟังว่า มีเรื่องมาและได้ชวน นายน้อย มาเอาคืน โดยที่ไม่ทราบว่าเพื่อนมีอาวุธปืนมาด้วย เมื่อมาถึงร้านก็จะเข้าไปหาคู่กรณี แต่ถูกขัดขวางไม่ให้เข้า จึงเกิดตะลุมบอนกัน และ นายน้อย ได้ยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด ก่อนพากันหลบหนี

จากการสอบสวนทั้งหมดรับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุจริง ทางพนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัวโดยการขู่เข็ญ ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์

ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การปฏิเสธในข้อหาที่ 1,3,4 สำหรับผู้บาดเจ็บทั้ง 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาเช่นกัน คือ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นทำให้เป็นเหตุให้ได้รับอันตราย ทำให้เสียทรัพย์ และให้ทั้ง 2 ฝ่ายชดใช้ค่าเสียหายให้กับร้าคาราโอเกดังกล่าว เป็นเงิน 70,000 บาท ส่วน นายน้อย ที่หลบหนีไป ทางพนักงานได้แจ้งให้เข้ามามอบตัว ถ้าไม่มาก็จะออกหมายจับ หลังจากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถล่มร้านคาราโอเกะคาราโอเกะยกพวกตีกันวัยรุ่นตีกันวัยรุ่นทะเลาะกันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้