ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฟไหม้ร้านข้าวต้ม หลังตลาดไท ย่างสดหนุ่มพม่าดับ เป็นตอตะโก

  ไทยรัฐออนไลน์18 ส.ค. 2562 17:57 น.
  SHARE

  ไฟไหม้ตึกแถว 3 ชั้น เปิดเป็นร้านข้าวต้มกุ๊ย หลังตลาดไท หนุ่มใหญ่ชาวพม่าทำงานรับจ้างในตลาด ถูกไฟคลอกดับ ในห้องเช่าต้นเพลิงบนชั้น 3 โชคดี 2 แม่ลูกอ่อนหอบลูกน้อยหนีได้ทัน

  เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 18 ส.ค. เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น จำนวน 3 คูหา ชื่อร้านโชคนิสา ข้าวต้มกุ๊ย อาหารตามสั่ง ตั้งอยู่บริเวณหลังอาคารผลไม้รวม ตลาดไท เลขที่ 32/191-192-193 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองท่าโขลง เข้าดับเพลิงอย่างเร่งด่วน พบเพลิงไฟและควันพวยพุ่งออกมาจากห้องพักชั้น 3 ของอาคารเลขที่ 32/191 ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

  จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ชื่อนายเธียน ฮาน อายุ 51 ปี ชาวเมียนมา ถูกไฟคลอกทั้งร่างในลักษณะนอนคว่ำหน้าอยู่ที่พื้นบริเวณชั้น 3 ส่วนทรัพย์สินถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด โชคดีที่สองแม่ลูกอ่อน หอบพาลูกชายวัย 10 เดือนหนีตายออกมาได้ รวมถึงผู้อาศัยคนอื่นๆ สามารถหนีออกมาด้านนอกตัวอาคารได้ทั้งหมดอย่างปลอดภัย และที่ห้องพักชั้นอื่นๆ ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด โดยอาคารพาณิชย์ดังกล่าว เปิดเป็นร้านอาหาร บริเวณชั้นล่าง ส่วนชั้น 2 และชั้น 3 แบ่งเป็นห้องพักให้เช่า

  ด้านหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งอุ้มลูกหนีไฟไหม้ กล่าวว่า อาศัยอยู่บนดาดฟ้าของอาคาร พบเห็นไฟไหม้ที่ชั้น 3 บริเวณห้องพักของผู้เสียชีวิต จึงหอบลูกหนีออกมา โดยไม่รู้ว่าไฟไหม้จากสาเหตุใด

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง ได้ประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 เข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ โดยต้นเพลิงเกิดจากชั้น 3 ซึ่งเป็นห้องพักแบ่งให้เช่า และผู้เสียชีวิตได้เช่าห้องพักอาศัยอยู่เพียงลำพัง ทำงานรับจ้างอยู่ในตลาดไท อย่างไรก็ตาม จะสอบสวนผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุทั้งหมด พร้อมมอบศพผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ไฟไหม้หลังตลาดไทไฟไหม้ร้านข้ามต้มหลังตลาดไทไฟคลอกพม่าดับไฟคลอกลูกจ้างพม่าร้านโชคนิสาไฟไหม้ร้านข้ามต้มข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 05:01 น.