ข่าว
100 year

คู่รักนร.ม.1 คิดกันชั่ววูบ จูงมือโดดน้ำ ผู้ใหญ่กีดกัน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์18 ส.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

อนาถเด็กชายหญิงชั้น ม.1 คบหา เป็นแฟนกันไม่กี่เดือน พ่อแม่ห้ามปรามเพราะเห็นว่ายังเป็นเด็กอยู่ในวัยเรียน กลับเข้าใจผิดคิดว่าถูกกีดกันเลยคิดสั้นฆ่าตัวตาย จูงมือกระโดดลงคลองเดินลุยออกกลางคลองที่น้ำลึกมิดหัว จู่ๆตัวเงินตัวทองว่ายน้ำมาหา ฝ่ายหญิงตกใจตะกายหนีทั้งที่ว่ายน้ำไม่เป็น ทำให้จมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตาแฟนหนุ่ม พลเมืองดีประสบเหตุช่วยงมขึ้นมาได้ทันแต่อาการยังไม่พ้นขีดอันตราย

เด็กวัยกระเตาะคิดสั้นกระโดดน้ำเพื่อฆ่าตัวตายบูชารักรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 17 ส.ค. ร.ต.อ.ชัยณเรศ สุพร รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมือง สมุทรปราการ รับแจ้งเด็กพลัดตกน้ำในคลองระบายน้ำ ริมถนนสุขุมวิท ทางเข้าซอยเทศบาลบางปู 49 การเคหะสมุทรปราการ ต.ท้ายบ้านใหม่ นำกำลังและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.สมุทรปราการ รุดไปสอบสวนและให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นคลองกว้างประมาณ 50 เมตร พลเมืองดีช่วยกันงมร่าง ด.ญ.ไพลิน (นามสมมติ) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านสมุทรปราการ อยู่ในชุดพละสีน้ำเงิน กางเกงวอร์มสีดำ นอนหายใจรวยรินไม่ได้สติขึ้นมาไว้ริมฝั่ง เจ้าหน้าที่ กู้ชีพช่วยกันปั๊มหัวใจยื้อชีวิตก่อนนำส่ง รพ.สมุทรปราการ อาการยังไม่พ้นขีดอันตราย ที่เกิดเหตุยังพบ ด.ช.นิล (นามสมมติ) อายุ 12 ปี เพื่อนร่วมชั้นสวมชุดพละแบบเดียวกัน เนื้อตัวเปียกปอนสีหน้าตื่นตระหนกจากเหตุที่เกิดขึ้น นำตัวไปสอบปากคำที่โรงพัก

ด.ช.นิลให้การถึงเหตุที่เกิดขึ้นว่า ตนกับ ด.ญ.ไพลินเคยเรียนอยู่ชั้น ป.6 โรงเรียนเดียวกัน กระทั่งมาเรียนชั้น ม.1 ได้เรียนอยู่ห้องเดียวกันอีก ทำให้สนิทสนมกันมากขึ้นตกลงคบหาเป็นแฟนกัน แต่ผู้ปกครอง ด.ญ.ไพลินกีดกันมาตลอด เพราะเห็นว่าพวกตนอายุยังน้อยและยังเรียนหนังสือกันอยู่ ทำให้พวกตนเครียดปรึกษากันว่าทำอย่างไรถึงจะสมหวัง ได้อยู่ด้วยกัน จนคิดว่ามีทางเดียวคือตายไปด้วยกัน

นักเรียน ม.1 ให้การต่อว่า ก่อนเกิดเหตุพวกตนไปเรียนธรรมะในช่วงวันหยุดที่โรงเรียนแล้วนั่งรถไฟฟ้ามาลงใกล้กับที่เกิดเหตุ พากันมานั่งคุยหาทางออกเรื่องเดิมบริเวณริมคลอง ก่อนตัดสินใจจูงมือกันกระโดดลงคลอง แล้วเดินลุยน้ำไปกลางคลองที่น้ำลึกมิดหัว ระหว่างนั้นมีตัวเงินตัวทองว่ายน้ำมาพอดี ด.ญ.ไพลินตกใจตะเกียกตะกายหนีหลุดจากมือตนทั้งที่ว่ายน้ำไม่เป็น แต่ไปได้ 2-3 เมตร ก็จมหายไปต่อหน้าต่อตา โดยที่ตนคว้าไว้ไม่ทัน กระทั่งพลเมืองดีประสบเหตุช่วยงมขึ้นจากน้ำมาได้

นายสุนทร สิทธิบุรี อายุ 67 ปี คนขี่รถ จยย. รับจ้างวินการเคหะฯ ให้การว่า หลังกลับจากส่ง ผู้โดยสาร เห็นเด็กผู้ชายลอยอยู่ในน้ำ ส่วนผู้หญิงได้จมไปแล้ว รีบตะโกนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน กระทั่งชาวบ้านพายเรือช่วยกันนำเด็กทั้งสองคนขึ้นมาจากคลอง

ขณะที่แม่ของ ด.ช.นิลกล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ทราบว่าลูกชายได้คบหากับ ด.ญ.ไพลินได้ราว 7-8 เดือนแล้ว เคยบอกลูกชายว่าถ้าคบกันให้อยู่ในขอบเขต เนื่องจากทั้งสองยังเด็ก อยากให้เรียนจบก่อน คิดไม่ถึงลูกชายจะมาทำเช่นนี้ ตนรู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นมาก และอยากขอโทษผู้ปกครองฝ่ายหญิงแทนลูกชายด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กม.1ฆ่าตัวตายโดดคลองจมน้ำผู้ใหญ่กีดกันสมุทรปราการข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้