ข่าว
100 year

การเมืองท้องถิ่นปทุมฯดุ เรียกออกมาเคลียร์ ก่อนรัวยิง 5 นัด

ไทยรัฐออนไลน์15 ส.ค. 2562 12:06 น.
SHARE

การเมืองปทุมฯดุ รัวยิง 5 นัด สมาชิกเทศบาลเมืองคลองหลวงเจ็บสาหัส หลังถกเถียงในที่ประชุมไม่จบ จึงโทรเรียกออกมาเคลียร์ก่อนจะเกิดปากเสียง แล้วชกต่อยกันขึ้น หลังจากนั้นมีการยิง ตำรวจเตรียมเรียกมือยิงมาสอบสวนดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 ส.ค.62 ร.ต.อ.วรุตม์ ภูมิภักดิ์ รองสว.สอบสวน สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณปากซอยบงกช 19 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมทั้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.คลองหลวง และกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง 

ในที่เหตุบริเวณปากซอยดังกล่าว เจ้าหน้าที่เพียงรอยเลือดอยู่เป็นจำนวนมาก สอบถามชาวบ้านใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บ มีเพื่อนๆ ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติไปก่อนหน้านี้แล้ว จากนั้นจึงเดินทางไปตรวจสอบยังโรงพยาบาลเพื่อพบผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ จึงได้สอบถามรายละเอียดจนทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บต่อมาว่า นายวรเชษฐ์ บุญคุ้ม สมาชิกสภาเทศบาลเมืองคลองหลวง โดยผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ หน้าท้อง 1 นัด ขาขวา 1 นัด และที่แขนอีก 1 นัด 

จากการสอบถามนายเอกพจน์ ปานแย้ม อดีต ส.ส.ปทุมธานี เปิดเผยว่า จากที่สอบถามเพื่อนผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่า ช่วงบ่ายของวันนี้ (14 ส.ค.) ที่เทศบาลเมืองคลองหลวง มีการประชุมและเนื้อหาในที่ประชุมมีการถกเถียงกันอย่างรุนแรง ก่อนที่การประชุมจะจบลง และผู้เข้าร่วมประชุมได้แยกย้ายกันไป จนกระทั่งมาทราบอีกทีว่านายวรเชษฐ์ถูกยิง และก่อนจะถูกยิงนั้น ได้มีอดีตรองนายกเทศบาลเมืองคลองหลวงคนหนึ่งโทรให้ผู้บาดเจ็บไปพบที่ปากซอยบงกช 19 พร้อมกับสมาชิก ก่อนมีปากเสียงกันขึ้นจนเกิดเหตุยิงกัน ในส่วนของผู้บาดเจ็บ ซึ่งปัจจุบันเป็นสมาชิกสภาเทศบาลเมืองคลองหลวง และเมื่อถ้าหมดวาระในรอบนี้ก็จะมาลงสมัครต่อเป็นลูกของตนชื่อทีมเพื่อนเอกพจน์ โดยตนจะลงสมัครแข่งขันชิงนายกเทศบาลเมืองคลองหลวง ที่จะมีขึ้นต้นเดือนมกราคม 2563 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า นักการเมืองท้องถิ่นได้รวมตัวกันบริเวณจุดเกิดเหตุ ก่อนที่จะมีการโต้เถียงกันเกิดขึ้น ลามไปถึงขั้นชกต่อยกัน จากนั้นได้มีคนพยายามห้ามปราม แต่ก็มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ก่อนผู้ได้รับบาดเจ็บจะล้มลง แล้วจากนั้นได้ช่วยกันนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แล้วทั้งหมดได้แยกย้ายกัน ส่วนสาเหตุการยิงนั้นยังไม่ทราบแน่ชัดมาเกิดมาจากสาเหตุใด ซึ่งอย่างไรก็ตามจะได้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาเวลา 09.30 น.วันที่ 15 ส.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 1 เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ บริเวณออฟฟิศก่อสร้างบริษัทเงินระย้า จำกัด เลขที่ 19/29 ม.6 ต.คลองสอง อ.คลองสอง จ.ปทุมธานี ซึ่งอยู่ปากซอยบงกช 19 พบคราบเลือดอยู่ที่บริเวณหน้าออฟฟิศ 1 แห่งและเก้าอี้นั่ง พร้อมทั้ง มีรูกระสุนปืนเข้าที่ตู้คอนเทนเนอร์สำหรับทำเป็นออฟฟิศ 1 รู และที่สังกะสีห้องนอนคนดูแล 1 รู พร้อมทั้งหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาดอยู่ที่พื้นห้องนอนอีก 1 หัว

จากการสอบถามนางกัญญาณัฐร์ บุญมาก อายุ 42 ปี คนดูแลสถานที่บอกว่า ขณะเกิดเหตุตนเองไปรับลูกที่โรงเรียนตั้งแต่เวลา 18.00 น. และกลับเข้ามาเวลา 19.00 น. ก็ไม่พบใครอยู่ที่ออฟฟิศแล้วพบแต่เพียงกับข้าวอยู่ในห้องทำงานเท่านั้น และที่ออฟฟิศแห่งนี้เป็นของนายประพัฒน์ น้อยรอด อดีตผู้สมัครนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองคลองหลวง.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การเมืองปทุมธานีการเมืองท้องถิ่นดุสท.คลองหลวรัวยิง5นัดปทุมธานีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้