ข่าว
100 year

แม่เฒ่านครนายกวัย 80 วูบตกบันได หลานสาวช็อก ย่าหัวทิ่มลงอ่างดับคาที่

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 19:10 น.
SHARE

คุณย่าวัย 80 ปี ชาวนครนายก เกิดวูบเสียหลักล้ม ขณะลงบันไดบ้านก่อนหัวทิ่มลงอ่างน้ำข้างบ้าน หลานสาวช็อกกลับมาเจอก็ตายตัวแข็งแล้ว ญาติๆ คาดคุณย่าเป็นลมหน้ามืด จนหัวทิ่มอ่างน้ำ จมน้ำตายในที่สุด

เมื่อเวลา 16.00 น.ของวันที่ 14 สิงหาคม 2562 ร.ต.อ.สุนทร สุวลักษณ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านนา จ.นครนายก ได้รับแจ้งมีคนตกบันไดจมน้ำเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 10 ซอยรางน้ำ ต.บ้านนา อ.บ้านนา จึงพร้อมด้วย นพ.ฐาปกรณ์ พรประภาศักดิ์ แพทย์เวร รพ.บ้านนา และหน่วยกู้ภัยสว่างอาริยะ (จุดบ้านนา) รีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนยกพื้นสูง มีบันไดขึ้นลง 5 ขั้น ข้างบันไดมีท่อซีเมนต์กว้าง 80 ซม. สูง 50 ซม. ภายในมีน้ำวางอยู่ข้างบันได มีข้าวเหนียวตกอยู่ 1 ห่อ พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นางขาว โป๊ะบุญมา อายุ 80 ปี นอนอยู่หน้าบันได เนื้อตัวแข็ง มีเลือดออกกกหูขวา ตามตัวไม่พบบาดแผล อยู่ในชุดเสื้อแขนสั้นลายดอกสีชมพู ผ้าถุงสีน้ำเงิน เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 ชม. 

จากการสอบถาม นายเดชา โป๊ะบุญมา อายุ 48 ปี ลูกชายผู้ตาย กล่าวว่า แม่มีโรคประจำตัว ความดัน เบาหวาน พักอยู่กับหลานสาวสองคน กลางวันจะอยู่คนเดียว ลูกๆ ปลูกบ้านอยู่ใกล้ๆ กัน เช้า–เย็น จะนำอาหารมาให้ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเป็นลมตกบันไดมาแล้วแต่ช่วยได้ทัน หลังเลิกงานหลานสาวกลับมาบ้าน จะเดินมาหายาย พบยายหัวทิ่มอยู่ในท่อซีเมนต์ จึงอุ้มขึ้นมานอน พบว่าเสียชีวิตแล้ว 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายเดินลงบันไดแล้วเกิดเป็นลมหน้ามืดลื่นตกหัวทิ่มลงในท่อซีเมนต์ จมน้ำ ไม่มีใครเห็นทำให้เสียชีวิต จึงให้กู้ภัยฯ นำศพส่ง รพ.ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มศว องครักษ์ ชันสูตรสาเหตุการตายให้แน่ชัดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นครนายกแม่เฒ่าวัย 80 ปีหัวทิ่มอ่างจมน้ำตายหน้ามืดวูบล้มลงสภ.บ้านนาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้