ไลฟ์สไตล์
100 year

ที่นาแถวบางใหญ่ ชาวบ้านต้องทนสูดดมควันไฟจากการเผาตอซังข้าว จนเป็นโรคแล้ว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
15 ส.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ระบาดหนัก แม่ค้าใน ตลาดบ่อนไก่เทศบาล นครสวรรค์ เดือดร้อนหนัก ถูก นายทุนเงินกู้นอกระบบดอกเบี้ยโหดร้อยละ 20 ตามข่มขู่ คุกคามถึงบ้าน เพราะค้าขายไม่ดี ส่งดอกไม่ทัน แถมยังดักรออยู่ บนศาลหลักเมืองช่วงเที่ยงถึง บ่ายโมงทุกวัน ก่อนนี้เคยพึ่งพาทหาร แต่หมดยุค คสช.ไปแล้ว พวกนี้ถึงได้เหิมเกริมใหญ่ ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ทราบแล้วส่งลูกน้องจัดการ เด็ดขาดไปเลย อย่าให้มันอยู่เหนือกฎหมาย...

เห็บระบาด ชาว ชุมชนถนนโคกขัน ต. ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง อยู่ไม่เป็นสุข เนื่องจาก กองทัพตัวเห็บบุกเข้าบ้าน คาดว่าเหตุจากมีบ้าน หลังหนึ่งเลี้ยงสุนัขไว้หลายตัว ต่อมาย้ายบ้านไป ทิ้งสุนัขเอาไว้ กลายเป็นสุนัขจรจัด จากนั้น เริ่มมีตัวเห็บเข้ามาในบ้าน ยิ่งเวลาฝนตกทั้งหมัด และเห็บจะเพิ่มเป็นเท่าตัว วอนเทศบาลนครตรัง ช่วยเหลือด้วย...

ข่าวแนะนำ

กลัวพัง ผู้ใช้ ถนนสายเลียบคลองถนน (นบ.1009) อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี รู้สึกฉงนกับ ป้ายสีแดง ประกาศเดินรถทางเดียว ที่ติดอยู่ บนเสาไฟฟ้าหน้าทางเข้าห้างโลตัสเอ็กซ์เพรส ทั้งติดในที่สูงเห็นลำบาก และเป็นป้ายผ้าไวนิล ไม่แข็งแรง หน้าฝนลมแรง เกรงจะพังเสียก่อน หน่วยงานไหนรับผิดชอบแก้ไขที...

ควันพิษ ชาวบ้านในพื้นที่ เทศบาลตำบลเสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ต้องทนสูดดม ควันไฟจากการเผาตอซังข้าว ล่าสุด ยังคงเผากัน อย่างต่อเนื่อง ในที่นาหลังหมู่บ้านฮาบีเทีย บางใหญ่ ชาวบ้านถูกรมควันนานนับชั่วโมง จนเป็นโรคระบบทางเดินหายใจแล้ว เคยร้องไปยังอำเภอ แต่เงียบ งานนี้ พ่อเมืองนนท์ อยู่เฉยไม่ได้แล้ว ช่วยชาวบ้านด่วน...

พล.ต.ต.สุพัฒน์ เชยชิด รอง ผบช.ภ.7 ชี้แจงกรณีบริเวณ ถนนมาลัยแมน หน้าศาล หลักเมืองสุพรรณบุรี ไม่มีทางม้าลาย และ ตร.จร. เพราะมีเด็กนักเรียนข้ามถนนจำนวนมาก เกรงเกิดอุบัติเหตุนั้น ได้สั่งการให้ ตร.ลงพื้นที่ ตรวจสอบแล้ว พบว่า เป็นจุดกลับรถไม่มีการ ทำเครื่องหมายทางม้าลายและไม่อยู่ใกล้สถานศึกษา อีกทั้ง ช่วงเช้า-เย็น ไม่พบเด็กนักเรียน ข้ามถนนบริเวณนี้...

helpcenter@thairath.co.th 
โทร.0-2127-1000 กด 2
แฟกซ์ 0-2272-1333
จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เผาตอซังข้าวเสาธงหินบางใหญ่นนทบุรีโรคระบบทางเดินหายใจชาวบ้านห้องร้องทุกข์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 22:35 น.