ข่าว
100 year

ไม่ทิ้งลูกน้อง

เพลิงพยัคฆ์15 ส.ค. 2562 05:01 น.
SHARE


ปัญหาเด็กแว้นป่วนเมือง ไม่เพียงแต่สร้างความเดือดร้อนคนใช้รถใช้ถนน ยังนำมาซึ่งปัญหาความไม่ปลอดภัยของคนเดินทางบนท้องถนน หลายครั้งเกิดอุบัติเหตุ เกิดความสูญเสียครอบครัว

เป็นเรื่องที่สังคมมองว่า รัฐบาลสามารถที่จะหามาตรการป้องกันได้

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นหน่วยงานหลักที่ต้องแก้ไขเด็กแว้นให้เห็นผล มอบหมายให้ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ออกมาตรการเข้มในการปราบปราม ทำให้สถิติ “เด็กแว้นป่วนเมือง” ค่อยๆหายไปแทบจะสูญพันธุ์ ลดลงกว่า 80 เปอร์เซ็นต์

แต่กว่าที่จะทำงานเกิดผลสำเร็จขนาดนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องแลกมาด้วยแรงกายแรงใจ ความเสี่ยงบนท้องถนน โดยเฉพาะอันตรายที่เกิดจากการสกัดจับกุมกลุ่มเด็กแว้นที่นัดออกมารวมตัวแข่งซิ่งบนท้องถนน

มีสิทธิ์เกิดอันตรายได้ทุกเมื่อ

คืนวันที่ 9 ส.ค. ขณะที่ พ.ต.ท.วีระศักดิ์ แก้วเนียม สวป.สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นำกำลังตั้งด่านความมั่นคงกวดขันปราบปรามเด็กแว้นในพื้นที่หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวสต์เกต ถนนกาญจนาขาเข้า มีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ไม่ติดแผ่ป้ายทะเบียนมาด้วยความเร็ว ไม่ยอมให้ตรวจค้นขับขี่รถหลบหนี

หลักฐานปรากฏตามคลิปพบว่า พ.ต.ท.วีระศักดิ์ ได้เข้าไปขวางพยายามสกัดจับกุมรถที่ฝ่าฝืนกฎหมาย พยายามจะเรียกให้หยุดลงมาตรวจ แต่ผู้ขี่รถ จยย.ไม่ยอมหยุด พยายามขี่รถพุ่งชน พ.ต.ท.วีระศักดิ์จนได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก มีแผลถลอกที่ใบหน้า มีเลือดออกหู หมดสติอยู่ในที่เกิดเหตุ นำส่ง รพ.ตร.

ต่อมาตำรวจ สภ.บางใหญ่ ติดตามและสกัดจับ นายอัครินทร์ มุ่งมาตร อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาที่ขี่รถแหกด่านได้ในพื้นที่ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เบื้องต้นได้แจ้งดำเนินคดี 4 ข้อหา คือ พยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ชนแล้วหนี เมาแล้วขับ ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ยืนยันจะดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้ให้ถึงที่สุด เนื่องจากไม่เคารพกฎหมายและทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะตั้งใจปฏิบัติหน้าที่

เมื่อเรื่องรายงานถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ หัวหน้าคณะทำงานแก้ปัญหาเด็กแว้น ไปตรวจเยี่ยมและมอบสิ่งของบำรุงขวัญ พ.ต.ท.วีระศักดิ์

ผบ.ตร. ได้กำชับกับทางแพทย์ รพ.ตำรวจ ให้ดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด

ถือเป็นขวัญและกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่

นายไม่ทอดทิ้งลูกน้องที่ทำงาน.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แหกด่านเด็กแว้นบิ๊กไบค์สภ.บางใหญ่

คุณอาจสนใจข่าวนี้