ข่าว
100 year

ประชาชนขอช่วย รวบรวมสถิติ อุบัติเหตุ"โค้งอันตราย"ให้กรมทางหลวง

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 13:01 น.
SHARE

เครือข่ายภาคประชาสังคม ไม่นิ่งดูดาย ร่วมกับสื่อฯรวบรวมสถิติอุบัติเหตุบนถนน ที่เกิดถี่ช่วง "โค้งอันตราย" ส่งเป็นข้อมูลให้กรมทางหลวง ใช้ประกอบการตัดสินใจ "ปรับปรุงสภาพพื้นผิวจราจร"

วันที่ 14 ส.ค. นายสันทัด เดชเกิด แกนนำเครือข่ายภาคประชาสังคม อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ แอดมินเฟซบุ๊ก "คนรักบางสะพาน" ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1 แสนราย เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับนายอรรถชัย นิธิสีลตานันท์ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลร่อนทอง สรุปสถิติการเกิดอุบัติเหตุบนถนนเพชรเกษม กม.382+500 ฝั่งขาเข้า กทม.เส้นทางขึ้นล่อง 14 จังหวัดภาคใต้ ที่บริเวณโค้งตลาดเกาะยายฉิม เขตเทศบาลตำบลร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 13 สิงหาคม เพื่อเสนอให้กรมทางหลวงพิจารณา ปรับปรุงสภาพพื้นผิวจราจรให้มีคุณภาพมาตรฐานเช่นเดียวกับทางโค้งสามแยกบางสะพาน หลัก กม.385 ขาล่องใต้ และโค้งเขาโพธิ์ที่ อ.บางสะพานน้อย เพื่อลดสถิติการเสียชีวิตและทรัพย์สินของผู้สัญจร

นายสันทัด กล่าวว่า สำหรับสถิติในรอบ 1 เดือน มีรถยนต์ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำตกร่องกลางถนน 7 ราย มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก หลังตรวจสอบสภาพแวดล้อมในจุดเกิดเหตุพบสภาพพื้นผิวถนนในช่วงที่เกิดอุบัติเหตุ เป็นช่วงที่พื้นถนนค่อนข้างลื่น เนื่องจากมีฝนตก

“จากการสอบถามผู้ขับขี่บางรายระบุว่าก่อนเกิดเหตุรถได้วิ่งมาด้วยความเร็ว มากกว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (กม./ชม.) ช่วงเข้าโค้งทำให้เสียหลักเกิดอุบัติเหตุ และรถยนต์ทั้งหมดเป็นรถที่เดินทางไกลข้ามจังหวัด สำหรับข้อมูลที่น่าสนใจพบว่าขณะเกิดเหตุผู้ขับขี่และผู้โดยสารภายในรถทุกรายที่ประสบอุบัติเหตุได้มีการคาดเข็มขัดนิรภัย จึงทำให้ได้รับบาดเจ็บภายในตัวรถในตำแหน่งที่นั่งเดิม ไม่ได้รับอันตรายจากแรงเหวี่ยงและพลิกคว่ำจนถึงแก่ชีวิต”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้งอันตรายทางโค้งโค้งเกาะยายฉิมข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้