ข่าว
100 year

หนุ่มสระบุรีนั่งก๊งเหล้ากับเพื่อน บ่นร้อนโดดบ่อน้ำจมหายดับสลด

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 04:05 น.
SHARE

ชายคนหนึ่งในจ.สระบุรีนั่งดื่มสุรากับเพื่อน จู่ๆ บ่นว่าร้อนจึงชวนเพื่อนไปโดดน้ำเล่นในบ่อน้ำ เจ้าตัวโดยไปก่อนแต่ไม่โผล่ขึ้นมา เพื่อนรีบแจ้งตำรวจจึงะพบว่าจมน้ำเสียชีวิตแล้ว

เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 13 ส.ค. 2562 ร.ต.อ. ไพฑูรย์ พันธ์กล้วยไม้ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เสาไห้ สระบุรี ได้รับแจ้งมีคนจมน้ำในบ่อน้ำ หมู่ 9 ต.สวนดอกไม้ อ.เสาไห้ จึงประสานชุดปดาน้ำกู้ภัยสว่างสระบุรี รีบไปยังที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบประชาชนยืนดูด้วยความตกใจ บ่อน้ำดังกล่าวกว้างประมาณ 50 เมตร ยาวประมาณ 100 เมตร ลึกประมาณ 15 เมตร ชุดปดาน้ำกู้ภัยสว่างสระบุรีได้ทำการค้นหาประมาณ 20 นาที จึงพบร่างผู้เสียชีวิตในสภาพถอดเสื้อสวมกางเกงขาสั้น ต่อมาทราบชื่อนายณัฐพงษ์ สุขเกษม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/1 หมู่ 1 ต.นาโฉม อ.เสาไห้ จ.สระบุรี

สอบถามนายรณพงษ์ เลิศวานิช อายุ 36 ปี เล่าว่าตนได้มานั่งดื่มสุรากับนายณัฐพงษ์ ห่างจากบ่อน้ำประมาณ 50 เมตร จู่ๆ ผู้ตายบ่นว่าร้อนชวนตนไปกระโดดน้ำเล่นที่บ่อดังกล่าว ตนจึงบอกว่าให้ผู้ตายเดินไปก่อน ตนได้เดินตามหลังไปติดๆ ถึงบ่อน้ำ นายณัฐพงษ์ก็กระโดดลงไปในบ่อน้ำ ตนก็สังเกตว่านายณัฐพงษ์ไม่ยอมโผล่จากน้ แต่คิดว่าผู้ตายคงแค่แกล้งเล่น ผ่านไปสักพักตนเห็นท่าไม่ดีจึงได้ลงไปดำน้ำหาแต่ด้วยความลึกของน้ำตนดำน้ำไม่ถึงพื้นดิน จึงได้ขึ้นมาจากน้ำแล้วเรียกให้คนที่ขับรถผ่านมาโทรแจ้งตำรวจ

ต่อมานางตรีฉัตร จิตรมัย อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นแม่ของนายณัฐพงษ์ (ผู้ตาย) มาถึงที่เกิดเหตุก็วิ่งเข้าไปกอดศพลูกชายและช่วยปั๊มหัวใจ บอกว่าลูกตัวเองยังไม่ตายพลางร้องไห้ จนมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาบอกว่าเสียชีวิตแล้ว นางตรีฉัตรเล่าว่าลูกชายมาบอกว่าจะไปหาเพื่อนที่อยู่ตำบลสวนดอกไม้ แต่ก็ไม่คิดว่าลูกชายจะมาจมน้ำเสียชีวิต ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนหาสาเหตุในครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้งและให้กู้ภัยสว่างสระบุรีนำศพส่งชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลเสาไห้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สระบุรีจมน้ำโดดบ่อน้ำเมาสุราอ.เสาไห้ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้