ข่าว
100 year

แม่ยายแย่งมีด แทงอกเขยดับ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์14 ส.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ทหารเกณฑ์หัวร้อน เมาแอ๋เจอพ่อตาไล่ ท้าทาย-จนเป็นศพ

ทหารเกณฑ์ชะตาขาดออกไปกินเหล้าจนเมากลับห้องเช่าของพ่อตาแม่ยาย แล้วนั่งซดเบียร์ต่อโมโหชวนเมียไม่ยอมนั่งกินข้าวด้วย พ่อตาพูดเตือนสติกลับไม่ฟังเลยไล่ออกจากบ้าน ทหารเกณฑ์ยัวะจัดจะพาลูกเมียออกไปด้วย คว้ามีดประกาศก้อง “วันนี้ต้องมีคนตายไปข้างหนึ่ง” แม่ยายเห็นท่าไม่ดีเข้าไปห้ามเกิดการยื้อแย่งมีดจนพลาดคมมีดทะลวงอกทหารเกณฑ์ดับดิ้นคาที่

ทหารเกณฑ์ชะตาขาดยื้อแย่งมีดกับแม่ยายแล้วพลาดถูกมีดแทงอกดับดิ้นคาบ้านเช่ารายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 12 ส.ค. ร.ต.อ. สุรชัย ศรีพิมพ์ลาม รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุแทงกันตายในหอพักอยู่เจริญ เลขที่ 9/20 หมู่ 3 ต.บางกระเจ้า พร้อมด้วย พ.ต.อ. จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ. นำกำลังและเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร ไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นห้องหมายเลขเอ 14 พบศพพลทหารสุวัฒน์ นาคทองอินทร์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 346 หมู่ 1 ต.บ่อพลอย อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี เป็นทหารเกณฑ์สังกัดกองพันทหารช่างที่ 9 กองพลทหารราบที่ 9 สวมกางเกงขาสั้นสีแดงเหลือง ไม่สวมเสื้อ ถูกแทงด้วยของมีคมเข้าใต้ราวนมซ้ายนอนหงายจมเลือดบนพื้น มีดปลายแหลมยาว 9 นิ้ว อาวุธสื่อสั่งหารตกอยู่ข้างศพ เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนมือมีดไม่ใช่ใครที่ไหนชื่อ น.ส.อันธิกา ปานดำ อายุ 39 ปี แม่ยายผู้ตาย ช็อกหมดสติญาตินำไปปฐมพยาบาลในห้องเช่าข้างเคียง

สอบสวน น.ส.แก้วนภา ยะยง อายุ 17 ปี ภรรยาผู้ตาย อยู่กินกับ พลฯสุวัฒน์ มีลูกด้วยกันอายุ 3 เดือน แต่ยังอาศัยอยู่กับพ่อแม่ ก่อนหน้านี้สามีลาพัก 1 สัปดาห์มาเยี่ยมครอบครัว เมื่อช่วงเย็นสามีออกไปกินเหล้ากับเพื่อนในห้องเช่าละแวกเดียวกัน พอกลับเข้าห้องชวนตนกินข้าวแต่ตนไม่กิน เพราะกินน้ำเต้าหู้อิ่ม บอกให้กินไปคนเดียว สามีไม่พอใจซื้อเบียร์มากินต่ออีก นายรุ่งอรุณ ยะยง อายุ 38 ปี พ่อเลยถามสามีว่ายังจะกินอีกเหรอ ทำให้สามีโมโหตอบโต้จนเกิดปากเสียงกัน จนพ่อไล่ให้ออกจากบ้าน สามีเลยจะพาตนกับลูกออกจากห้อง พร้อมคว้ามีดในห้องออกถือขู่ว่า “วันนี้ต้องมีคนตายไปข้างหนึ่ง” แม่เข้าไปห้ามมีการยื้อแย่งมีดกันจนพลาดมีดแทงถูกสามีเสียชีวิต

พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้นำภรรยา พร้อมพ่อตาแม่ยายของผู้ตายมาสอบสวน น.ส.อันธิกา แม่ยายที่เข้าไปแย่งมีดจนเกิดเหตุสลด ร้องห่มร้องไห้พูดพร่ำว่าไม่ได้ตั้งใจ เป็นอุบัติเหตุอย่างเดียว ต้องเชิญตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม เบื้องต้นพบว่าผู้ตายเมาสุราและมีปากเสียงกับแม่ยาย เลยจะพาลูกพาเมียออกจากบ้าน พร้อมกับหยิบมีดขึ้นมาขู่ว่าถ้าใครเข้ามาหรือไปแจ้งตำรวจ แม่ยายก็เข้าไปพูดคุยและมีการแย่งมีดกัน เกิดพลาดพลั้งมีดแทงถูกผู้ตายเสียชีวิต ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่ออยู่ระหว่างตรวจสอบพยานหลักฐาน รวมทั้งผลชันสูตรศพผู้ตาย ขณะนี้แจ้งข้อหาแม่ยายผู้ตาย ฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้เสียชีวิตโดยไม่มีเจตนาฆ่า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แทงกันตายแย่งมีดลูกเขยแม่ยายเมาอาละวาดสมุทรสาครข่าวหน้า1

คุณอาจสนใจข่าวนี้