จับหนุ่มนครปฐม หลอกซื้อดาวน์มอเตอร์ไซค์ 2 ปีเกือบ 100 คัน เอาเงินเที่ยว

ข่าว

  จับหนุ่มนครปฐม หลอกซื้อดาวน์มอเตอร์ไซค์ 2 ปีเกือบ 100 คัน เอาเงินเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ส.ค. 2562 11:06 น.

  ผกก.5 กองปราบฯ นำกำลังจับหนุ่มนครปฐม หนีซุกบ้านญาติที่กาญจนบุรี หลังหลอกซื้อดาวน์มอเตอร์ไซค์แล้วไม่ส่งค่างวด 2 ปีเกือบ 100 คัน สารภาพเอาเงินไปเที่ยวเตร่

  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.ฐิติวัสส์ เเซมเขียว สว.กก.5 บก.ป. ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม นำกำลังจับกุม นายอภิสิทธิ์ บุตรทะยัก อายุ 23 ปี ที่อยู่ จ.นครปฐม ตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐมที่ 179/1/2561 ลงวันที่ 15 สิงหาคม 2561 ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง จับได้หน้าบ้านหลังหนึ่งใน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี 

  พ.ต.อ.เนติ กล่าวว่า เมื่อเดือนเมษายน 2561 ผู้เสียหายได้ประกาศขายดาวน์รถจักรยานยนต์ทางหน้าเฟซบุ๊ก เนื่องจากเดือดร้อนไม่มีเงินส่งค่างวด ต่อมา นายอภิสิทธิ์ ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ชาบ้านดอน” ทักมาว่าต้องการซื้อดาวน์รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ตกลงนัดซื้อขายรถกันที่ห้างใน จ.นครปฐม หลังจากซื้อขายกันเรียบร้อย นายอภิสิทธิ์ รับปากว่าจะไปเปลี่ยนสัญญาเป็นชื่อ นายอภิสิทธิ์ ให้เรียบร้อยและจะส่งค่างวดต่อไปจนครบสัญญา 

  กระทั่งผ่านไป 5 เดือน บริษัทไฟแนนซ์โทรศัพท์มาทวงค่างวดผ่อนรถ แจ้งว่าผู้เสียหายไม่ส่งค่างวดมา 5 เดือนแล้ว และจะฟ้องร้องตามกฎหมายหากไม่นำรถมาคืนหรือจ่ายค่าเช่าซื้อให้ครบ ผู้เสียหายติดต่อหา นายอภิสิทธิ์ ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้ ส่วนเฟซบุ๊กก็ถูกบล็อก จึงเข้าแจ้งความ สภ.เมืองนครปฐม จนกระทั่งศาลอนุมัติหมายจับ ต่อมาชุดสืบสวนทราบว่า นายอภิสิทธิ์ ได้หลบหนีมาอยู่บ้านญาติใน จ.กาญจนบุรี จึงนำกำลังจับกุมตัว

  จากการสอบสวน นายอภิสิทธิ์ ให้การรับสารภาพว่าหลอกซื้อดาวน์รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาจากผู้เสียหายจริง จากนั้นได้นำรถไปจำนำต่อกับนายทุนที่ประกาศรับจำนำทางเฟซบุ๊ก ได้กำไรคันละ 5,000 บาท ส่วนเงินที่ได้นำมาเที่ยวเตร่กับเพื่อนๆ ก่อเหตุมาตั้งแต่ปี 2560 หลอกดาวน์รถใน จ.นครปฐม และต่างจังหวัดประมาณเกือบ 100 คัน ได้เงินรวมประมาณ 500,000 บาท ที่ผ่านมามีผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายอภิสิทธิ์ หลายรายแล้ว เบื้องต้นนำตัวส่ง สภ.เมืองนครปฐม ดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ดาวน์รถดาวน์มอเตอร์ไซค์ขายดาวน์นครปฐมหลอกซื้อดาวน์รถข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 03:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์