ข่าว
100 year

2 ผัวเมียเมียนมา ขับ จยย.ชนรถโม่ปูนดับ พร้อมลูกน้อยในครรภ์ 5 เดือนเศษ

ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2562 02:09 น.
SHARE

สลด 2 ผัวเมียชาวเมียนมา ขับ จยย.ป้ายแดง มุ่งหน้ากลับบ้าน ซิ่งแซงรถด้านหน้าไม่พ้น พุ่งชนรถโม่ปูนสวนทางอย่างจัง ร่างทั้ง 2 มุดใต้ท้องจากด้านหน้าถึงด้านหลังรถโม่ปูน เสียชีวิตคาที่ น่าเศร้าพบฝ่ายหญิงกำลังตั้งครรภ์ได้ 5 เดือนเศษ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 ส.ค.62 ร.ต.อ.พงษ์พิพัฒน์ ลิขิตโยธิน รองสารวัตรสอบสวน สภ.ย่อยบางน้ำจืด จ.สมุทรสาคร รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถโม่ปูน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน บนถนนเลียบคลองเทพกาญจนา หมู่ที่ 5 ต.คอกกระบือ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร

ที่เกิดเหตุพบรถสิบล้อโม่ปูน ทะเบียน 97-3347 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ โดยใต้ท้องรถด้านหลังมีศพผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นชาวเมียนมา ทราบชื่อคือ นายซอ เนียง เมียว อายุ 44 ปี ส่วนผู้หญิงยังไม่ทราบชื่อ ทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน สภาพศพร่างกายผิดรูป นอนจมกองเลือด โดยฝ่ายหญิงยังอยู่ระหว่างตั้งครรภ์ได้ 5 เดือนเศษ ขณะที่ใต้ท้องรถด้านหน้าของรถโม่ปูนคันดังกล่าง มีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าคลิก ป้ายแดงหมายเลข 10-045 สมุทรสาคร ล้มคว่ำอยู่ในสภาพพังยับเยิน นอกจากนี้บนถนนก็ยังมีผักผลไม้และข้าวตกเกลื่อนกลาดด้วย 

จากการสอบถามญาติของผู้เสียชีวิตทราบว่า ทั้งสองคนเป็นว่าที่พ่อแม่มือใหม่ มีอาชีพรับจ้างเดินเอกสารสำหรับแรงงานต่างด้าว ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้ออกมาซื้อกับข้าวไปทำกินที่บ้าน แต่ก็กลับไปไม่ถึงที่พัก เพราะมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตพร้อมกับลูกในท้องเสียก่อน ส่วนรถจักรยานยนต์นั้นก็เพิ่งจะซื้อมาได้ประมาณ 2-3 เดือนเท่านั้น 

ด้าน นายสันกำแพง หล่ำจันทึก อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ที่ 15 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา คนขับรถโม่ปูน เล่าว่า ตนขับรถมาตามช่องทางปกติ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่ารถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตขับสวนทางมา ได้พยายามที่จะแซงรถอีกคันขึ้นมาแต่ไม่พ้น จึงทำให้รถจักรยานยนต์พุ่งชนกับรถโม่ปูนอย่างแรง จนคนขับและคนนั่งซ้อนท้ายไถลเข้าไปใต้ท้องรถ จากด้านหน้าไปถึงด้านหลังและเสียชีวิตดังกล่าว 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวคนขับรถโม่ปูนไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ย่อยบางน้ำจืด โดยจะตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จยย.ชนรถโม่ปูนรถโม่ปูนชนจักรยานยนต์2 ผัวเมียเมียนมารถชนกันอุบัติเหตุข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้