ข่าว
100 year

แม่ดร.เป็ด ขอบคุณอีกครั้ง สื่อฯช่วยทวงเงิน เตรียมรับโอน2.5ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2562 15:08 น.
SHARE

แม่หนิง แม่ดร.เป็ด 1 ใน 9 เหยื่อที่ได้รับการเยียวยาจากครอบครัว "แพรวา" เตรียมรับโอนเงินกว่า 2.5 ล้าน เข้าบัญชี 14 ส.ค.นี้ บอกชีวิตดีขึ้น ขอบคุณสื่อฯ ที่ช่วยกันกระพือข่าว หลังจากเรื่องเงียบมา 9 ปี

หลังจากที่ครอบครัวของนางสาวแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา นำเงินเยียวยาในคดีที่นางสาวแพรวาขับรถยนต์เก๋งไปเฉี่ยวชนกับรถตู้โดยสารสาธารณะ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 9 ศพ เป็นเช็คเงินสดจำนวน 41.7 ล้านบาท ไปวางแก่ศาล เพื่อเป็นทรัพย์ที่ให้ไว้เยียวยาผู้เสียหาย ตามคำสั่งศาล

ในส่วนของนางถวิล เช้าเที่ยง อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 187/21 ต.หน้าเมือง อ.เมืองราชบุรี มารดาของ ดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง หรือ ดร.เป็ด นักวิทยาศาสตร์ประจำ สวทช. หนึ่งในผู้เสียชีวิต 9 ศพ จะได้รับเงินเยียวยาพร้อมดอกเบี้ยรวมทั้งสิ้น 2,513,614.55 บาท

เมื่อวันที่ 9 ส.ค.62 นางถวิล เช้าเที่ยง หรือ "แม่หนิง" แม่ของ ดร.ศาสตรา หรือ ดร.เป็ด เช้าเที่ยง เปิดเผยความรู้สึกกับผู้สื่อข่าวว่าดีใจที่จะได้รับเงินเยียวยาแล้วหลังจากต้องรอคอยมาเกือบ 9 ว่า คดีจบก็ดีใจ แม้จะไม่ได้ลูกคืนมา ในส่วนของตนนั้นจะได้รับเงินเยียวยาวันพุธที่ 14 ส.ค.นี้ เนื่องจากตนใช้บัญชีธนาคารกรุงเทพ ทางทนายของธรรมศาสตร์แจ้งว่าให้นำสมุดบัญชีไปปรับวันพุธ ส่วนคนที่ได้รับเงินเยียวยาวันนี้ เพราะเขายื่นบัญชีธนาคารกรุงไทย

แม่หนิง กล่าวอีกว่า หลังจากได้รับเงินแล้วตนจะนำไปใช้หนี้บางส่วน และเก็บไว้รักษาตัว ส่วนการใช้ชีวิตก็ยังคงใช้ชีวิตปกติคือมานั่งร้อยพวงมาลัยขาย แต่ถ้าวันไหนเหนื่อย ก็อาจจะกลับบ้านไปพักเร็วขึ้น ซึ่งตั้งแต่มีการเสนอข่าว ตนมีคนรู้จักมากขึ้น มีลูกค้ามาซื้อพวงมาลัยเพิ่มขึ้นบางคนแค่อยากมาดู ก็เลยซื้อพวงมาลัยไปด้วย บางคนแวะเวียนมาให้กำลังใจ ทำให้ดอกไม้และพวงมาลัยที่ร้านขายดีกว่าปกติ ชีวิตก็ดีขึ้นด้วย

"ต้องขอบคุณสื่อมวลชนทุกคนที่ช่วยนำเสนอข่าวจนทำให้ได้รับเงินเยียวยาเร็วขึ้น จากที่ยังไม่รู้ว่าจะได้รับเงินเมื่อไหร่ ส่วนเรื่องที่จะไปที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อไปขอบคุณทีมทนายและจะมอบเงินให้กับทางสมาคมของธรรมศาสตร์นั้น คงจะต้องรอไปก่อน เนื่องจากทนายเดินทางไปต่างประเทศ ต้องรอให้กลับมาก่อนแล้วจะนัดกับกลุ่มผู้เสียหายอีกครั้ง เพื่อเดินทางไปขอบคุณ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพรวาแพรวา 9 ศพเหยื่อแพรวาดร.เป็ดข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้