ข่าว
100 year

ตร.คูบางหลวง บุกช่วยครูหนุ่มที่ปทุมธานี ปิดห้องรมควันหวังฆ่าตัวตาย

ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2562 16:50 น.
SHARE

ครูหนุ่มที่เมืองปทุมธานี จุดไฟในเตาถ่านรมควันในห้องพัก โชคดี ตร.คูบางหลวง รับแจ้งรีบไปพังประตูนำตัวออกมาปั๊มหัวใจช่วยชีวิตไว้ทัน ปมเลิกรากับแฟนสาวแล้วเกิดเครียดจัด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 8 ส.ค.62 ร.ต.อ.ณัฏฐพล อุดน้อย รอง สว.(สอบสวน) สภ.คูบางหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุขอความช่วยเหลือมีผู้รมควันตัวเองจนหมดสติ ขอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือเหตุเกิดภายในห้องพักเลขที่ 28 ชั้น 4 อาคาร 8 หมู่บ้านเอื้ออาทรคูบางหลวง ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว หลังรับแจ้งจึงพร้อมกำลังชุดสายตรวจ อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และหน่วยแพทย์กู้ชีพ รพ.ปทุมธานี รุดไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบว่าประตูห้องดังกล่าว ถูกล็อกจากด้านใน จึงทำการพังประตูเข้าไป แต่ภายในห้องยังมีห้องนอนที่ปิดล็อกประตูอีกชั้นหนึ่ง จึงได้พังประตูเข้าไป และพบร่างชายนอนหมดสติอยู่บนพื้นห้อง ทราบชื่อต่อมาคือ นายศักย์วริษฐ์ แก้วล้อมกาย อายุ 37 ปี ชาวบ้าน ม.5 ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ใกล้กันพบเตาถ่านอั้งโล่ที่ไฟเริ่มดับมอดลง และมียาเม็ดลักษณะคล้ายยานอนหลับตกเกลื่อนพื้นห้อง เจ้าหน้าที่ฯ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมรีบช่วยเหลือโดยนำร่างของนายศักย์วริษฐ์ ออกมาจากห้องแล้วช่วยกันปั๊มหัวใจ และนำลงจากอาคารเพื่อส่งมอบให้หน่วยแพทย์กู้ชีพฯ นำส่ง รพ.ปทุมธานี อย่างเร่งด่วนทันที

เบื้องต้นทราบว่าขณะนี้อาการปลอดภัยพ้นขีดอันตรายแล้ว และจากการสอบสวนญาติๆ ทราบว่า นายศักย์วริษฐ์ มีอาชีพเป็นอาจารย์สอนอยู่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง และเริ่มมีอาการเครียดเนื่องจากได้เลิกรากับแฟนสาวมาได้ไม่ถึง 2 เดือน ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุให้พยายามฆ่าตัวตาย แต่โชคดีที่มีเพื่อนข้างห้องและญาติมาได้กลิ่นควันไฟ จึงแจ้งตำรวจมาช่วยไว้ทัน ซึ่งข้อเท็จจริงและสาเหตุนั้นคงจะต้องให้นายศักย์วริษฐ์ รู้สึกตัวดีเสียก่อน จะได้สอบถามเพื่อหาสาเหตุต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รมควันฆ่าตัวตายครูหนุ่มสภ.คูบางหลวงปทุมธานีเตาถ่านช่วยชีวิตคิดฆ่าตัวตายข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้