ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝนตกหนักในป่า-น้ำป่าไหลหลาก อช.แก่งกระจาน ต้องปิด “ปิดน้ำตกป่าละอู”

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2562 22:51 น.
  SHARE

  ฝนตกหนักในผืนป่าแนวเทือกเขาตะนาวศรี ชายแดนไทย เมียนมา ทำให้มีน้ำป่าไหลหลากในเขต อช.แก่งกระจาน เพื่อความปลอดภัย จึงต้องปิดการท่องเที่ยวน้ำตกป่าละอู จนกว่าระดับน้ำจะเป็นปกติ

  เมื่อวันที่ 7 ส.ค.2562 เกิดฝนตกหนักในผืนป่าแนวเทือกเขาตะนาวศรี ชายแดนไทย เมียนมา ทำให้มีน้ำป่าไหลหลากในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ต้องประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกป่าละอูเป็นการชั่วคราวหลังจากพบว่าตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบมีน้ำป่าไหลหลาก จากต้นน้ำลงสู่ตัวน้ำตกป่าละอูชั้นต่างๆ ประกอบกระแสน้ำไหลเชี่ยว รุนแรงและมีสีตะกอนขุ่น ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

  นายมานะ เพิ่มพูล หน.อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน กล่าวว่าได้รับรายงานจากหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ห้วยป่าเลา ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่าวันนี้ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีน้ำป่าไหลหลาก จากผืนป่าแนวเทือกเขาตะนาวศรี เนื่องจากด้านในผืนป่ามีฝนตกหนักติดต่อกันตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมาและน้ำป่าได้ไหลหลากลงสู่น้ำตกป่าละอูตามชั้นต่างๆ และระดับน้ำสูงขึ้นตามลำดับ และน้ำไหลเชี่ยวกรากมีสีตะกอนขุ่น ตลอดจนสภาพเส้นทางเดินและโขดหินขึ้นไปยังน้ำตกชั้นต่างๆมีความลื่น โดยสภาพอากาศทั่วไปยังคงมีฝนตกกระจายอยู่ในพื้นที่

  ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ทางอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จึงต้องประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกป่าละอู ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของอำเภอหัวหิน โดยเบื้องต้นได้ปิดการท่องเที่ยวน้ำตกป่าละอูชั่วคราว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้หากสถานการณ์น้ำในบริเวณชั้นน้ำตกป่าละอู ระดับน้ำเริ่มลดลงกลับสู่สภาพปกติ แล้วและเห็นว่ามีความปลอดภัย ทางอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จะประกาศแจ้งเปิดและประชาสัมพันธ์ไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และภาคการท่องเที่ยวให้รับทราบต่อไป นักท่องเที่ยวก็สามารถเข้าเที่ยวชมความงดงามของน้ำตกป่าละอู ได้ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำตกป่าละอูอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเพชรบุรีมานะ เพิ่มพูลฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลากข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo