ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อ ดร.โย เหยื่อแพรวา9ศพ ดีใจหลายครอบครัวได้เงินเยียวยา รอดูผลสุดท้าย

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2562 17:34 น.
SHARE

พ่อ ดร.ภิญโญ เหยื่อแพรวา 9 ศพที่ชัยนาท เผย ดีใจที่หลายๆครอบครัวที่สูญเสียจะได้เงินชดเชย แม้เงินจะชดเชยชีวิตของลูกไม่ได้ ขอรอดูว่าเรื่องนี้จะลงเอยอย่างไร ควรที่จะเยียวยาให้เร็วที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ในฐานะโฆษกกระทรวงยุติธรรม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ได้รับการประสานจากแม่แพรวา ว่าขณะนี้สามารถหาหลักทรัพย์ได้ครบตามจำนวนตามคำพิพากษาของศาลแล้ว พร้อมมอบหมายทนายความให้ไปขอยอดวงเงินรวม เพื่อเร่งจ่ายเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดช่วงเช้าของวันที่ 6 ส.ค.2562 ที่ศาลแพ่ง ถ.รัชดาภิเษก นายกรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง พร้อมด้วย นายเดชา กิตติวิทยานันท์ เจ้าของเฟซบุ๊ก “ทนายคลายทุกข์” ได้รับมอบอำนาจจากครอบครัว น.ส.อรชร หรือแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา นำเงินจำนวน 41,755,050.79 บาท มาวางศาล

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านในพื้นที่ ม.5 ต.บ่อแร่ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท พบนายโสภณ จินันทุยา อายุ 73 ปี และ นางบังเอิญ จินันทุยา อายุ 63 ปี พ่อแม่ของ ดร.ภิญโญ จินันทุยา อายุ 34 ปี ผู้ช่วยคณบดี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการผังเมือง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 1 ในเหยื่อของแพรวา 9 ศพ เพื่อสอบถามและพูดคุยถึงกรณีดังกล่าว

นางบังเอิญ จินันทุยา แม่ของ ดร.ภิญโญ เปิดเผยว่า ข้าวของใช้ของลูกชายยังอยู่ที่เดิมไม่เปลี่ยนแปลง ทั้งโน้ตบุ๊ก นาฬิกาที่ใส่ ยังอยู่ที่เดิมไม่เคยเปลี่ยนคือที่รูปหน้าศพ พอรู้สึกคิดถึงลูกก็จะมานั่งมองที่รูปเป็นประจำ

ด้านนายโสภณ จินันทุยา พ่อของ ดร.ภิญโญ เปิดเผยว่า สิ่งที่ครอบครัวแพรวาจะชดเชยนั้นไม่สมกับสิ่งที่เราต้องสูญเสียคือลูกชายคนโต มันไม่สามารถเทียบกันได้ ลูกชายไปเรียนเมืองนอกมาเป็นเวลา 7 ปี เพื่อครอบครัวของเรา และครอบครัวของเขา ที่เพิ่งสร้างกับภรรยาไม่กี่ปี ต้องมลายสูญหายไป อนาคตที่สดใสกำลังรออยู่ ไม่ว่าเงินจะมากขนาดไหนก็ไม่สามารถทดแทนชีวิตลูกได้ แต่ก็ดีใจที่หลายๆ ครอบครัวที่สูญเสียจะได้เงินชดเชยคืน หลังเรื่องนี้ถูกดองไปหลายปี ต่อไปต้องรอดูผลการดำเนินงานของทาง รมต.กระทรวงยุติธรรม ว่าเรื่องนี้จะลงเอยอย่างไร และควรที่จะเยียวยาให้เร็วที่สุดหากได้ข้อยุติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพรวา 9 ศพภิญโญ จินันทุยาเหยื่อแพรวา 9 ศพชดใช้ค่าเสียหายโสภณ จินันทุยาชัยนาทข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:47 น.