ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบพี่น้องสองศรี อดีตจนท.ร.ร.ดัง ถอนเงินสมาคมผู้ปกครองนับ10ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2562 15:39 น.
SHARE

สองสาวพี่น้องชาวปทุมธานี น้องอยู่ฝ่ายการเงิน พี่เป็น จนท.พัสดุโรงเรียนดัง ร่วมกันปลอมลายมือชื่อ ถอนเงินสมาคมผู้ปกครองฯ ครั้งละหลักหมื่น-แสน รวมแล้วค่าเสียหายร่วม 10 ล้าน โดนจับอ้างแค่ยืมไปใช้  


วันที่ 6 ส.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.นุชจิรา โพธิผล อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 หมู่ 6 ต.บ้านใหม่ อ.เมืองปทุมธานี และ น.ส.วราภรณ์ คนดี อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86/7 หมู่ 6 ต.บ้านใหม่ อ.เมืองปทุมธานี สองพี่น้องตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 410, 411/2562 ลง 1 ส.ค.2562 ตามลำดับ ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง ปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม จับ น.ส.นุชจิรา ได้ที่หน้าบ้านเลขที่ 119 หมู่ 6 ต.บ้านใหม่ อ.เมืองปทุมธานี ส่วน น.ส.วราภรณ์ จับได้ริมถนน หมู่ 2 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี 

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.เนติ กล่าวว่า เมื่อปี 2561 ผู้ต้องหาทั้งคู่ซึ่งเป็นพี่น้องกัน โดย น.ส.วราภรณ์ เป็นเจ้าหน้าที่การเงิน และ น.ส.นุชจิรา เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัสดุของโรงเรียนดังแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี ได้ร่วมกันนำเอกสารการถอนเงินและสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน เติมตัวเลขและปลอมลายมือชื่อของผู้มีอำนาจลงนามเบิกเงินของสมาคมผู้ปกครองโรงเรียนหลายครั้ง ครั้งละหลายหมื่นถึงหลักแสน แล้วหลบหนีไป ความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 5-10 ล้านบาท

จากนั้น สมาคมผู้ปกครองของโรงเรียนได้มาแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ศาลออกหมายจับไว้ กระทั่งชุดจับกุมจับตัวได้ดังกล่าว สอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฏิเสธ อ้างว่าแอบถอนเงินแล้วยืมไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน พอมีเงินแล้วจะโอนกลับเข้าบัญชีตามเดิม นำตัวส่ง สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับพี่น้องโกงเงินสมาคมผู้ปกครองโกงเงินโรงเรียนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 11:57 น.