ไลฟ์สไตล์
100 year

เด้ง 5 เสือบางบ่อ สังเวยบ่อนใหญ่ ฝ่ายปกครองบุกรวบตัว 116 ผีพนัน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ส.ค. 2562 05:10 น.
SHARE

บ่อนพ่นพิษ ผู้การเมืองปากน้ำสั่งเด้ง 5 เสือโรงพักบางบ่อพร้อมตั้งกรรมการสอบสวน หลังชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองเปิด “ปฏิบัติการล้างบ่อ” บุกทลายบ่อนใหญ่กลางเมืองบางบ่อเล่นพนันไฮโล-ไพ่เสือมังกร ปิดล้อมจู่โจมจับกุมเซียนพนันพร้อมเจ้ามือได้รวม 116 คน ยึดเงินสดของกลาง 5 แสนบาท พบบัญชีเงินหมุนเวียนในบ่อนวันละกว่า 1.2 ล้านบาท หัวหน้าชุดจับกุมเผยชาวบ้านร้องเรียนมานานแล้วว่าในพื้นที่มีบ่อนเปิดเล่นทุกวัน วางแผนนำกำลังกว่า 40 นายบุกทลายได้สำเร็จ

สั่งเด้ง 5 เสือโรงพักบางบ่อสังเวยพิษบ่อนการพนันเปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ส.ค. พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ เผยว่า จากเหตุการณ์ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองบุกทลายบ่อนใหญ่ในพื้นที่ อ.บางบ่อ ได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนว่าตำรวจในท้องที่กระทำการละเว้นปฏิบัติหน้าที่ หรือมีส่วนร่วม หรือส่วนรู้เห็น หรือสนับสนุนหรือไม่ แล้วให้รายงานให้ทราบผลภายใน 15 วัน พร้อมกับมีคำสั่งเด้ง 5 เสือของ สภ.บางบ่อ ประกอบด้วย พ.ต.อ.สรวิศ สุขแพทย์ ผกก. พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ สลักคำ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.กฤติน ตปสีโล รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ประทวน จิตรพริ้ง สวป. และ พ.ต.ต.กชพัฒน์ วัฒนาอุดม สวป. ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 1 (ศปก.ภ.1) ตั้งแต่วันที่ 2 ส.ค. ไม่มีกำหนด โดยขาดจากตำแหน่งเดิม และให้งดเบิกค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปราชการ ส่วนเจ้ามือและนักพนันที่ถูกจับกุมทั้งหมด 116 คน แยกสอบสวนและพิมพ์ลายนิ้วมือทำประวัติทั้งที่ สภ.บางบ่อ และศาลาประชาคม ที่ว่าการอำเภอบางบ่อ ก่อนนำส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดสมุทรปราการต่อไป

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ปฏิบัติการบุกทลายบ่อนพนันรายใหญ่เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 ส.ค. นายรณณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นายเอก โสภิษฐานนท์ นอภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองและฝ่ายปกครองอำเภอบางบ่อ บุกทลายบ่อนพนันใหญ่ตั้งอยู่กลางซอยรัตนราช 1 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ จับกุมนักพนันชายหญิงรวม 116 คน แยกเป็นผู้เล่น 101 คน และเจ้ามือ 15 คน ยึดของกลางโต๊ะพนันไฮโล 1 โต๊ะ โต๊ะพนันไพ่เสือมังกร 3 โต๊ะ พร้อมอุปกรณ์การเล่น เงินสดประมาณ 500,000 บาท กล้องวงจรปิด 27 ตัว และพบบัญชีเงินหมุนเวียนในบ่อนวันละ 1.2 ล้านบาท

นายรณณรงค์เผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนมานานแล้วว่าละแวกนี้มีการลักลอบเปิดบ่อนการพนัน จึงส่งสายลับเข้าสืบสวนพบว่าบ่อนดังกล่าวเปิดบริการทุกวัน เป็นบ่อนขนาดใหญ่บนเนื้อที่เกือบ 1 ไร่ อยู่ติดกับอาคารห้องพักของประชาชน ตั้งอยู่กลางซอยห่างจากทางพิเศษบูรพาวิถีประมาณ 300 เมตร มีกำแพงรั้วล้อมรอบ ด้านหน้าทางเป็นประตูเลื่อนเมทัลชีท มีพนักงาน 2-3 คนทำหน้าที่เฝ้าระวังที่ประตูตลอดเวลา คอยสอบถามคัดกรองบุคคลและรถยนต์ที่เข้าออกทุกคัน มีลานจอดรถยนต์ได้ประมาณ 20 คัน และรถ จยย.อีกประมาณ 50 คัน เมื่อสืบทราบจนแน่ชัดว่ามีการเล่นพนันจริง จึงวางแผนนำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษพร้อมประสานฝ่ายปกครองอำเภอบางบ่อ รวมกว่า 40 นายเปิด “ปฏิบัติการล้างบ่อ” ปิดล้อมจู่โจมบุกทลายบ่อนดังกล่าว

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียวผนังปูน หน้าทางเข้ามีป้ายไวนิลติดข้อความว่ากรุณาอย่าส่งเสียงดัง ด้านในเป็นห้องโถงกว้างติดเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำ พบนักพนันกว่า 100 คนยืนเบียดเสียดเล่นพนันกันอย่างคึกคักอยู่รอบๆโต๊ะพนันเสือมังกรและโต๊ะพนันไฮโลขนาดใหญ่ มีป้ายบอกกติกาการเล่นติดไว้ทุกโต๊ะ พร้อมป้ายเตือนห้ามถ่ายภาพและห้ามใช้โทรศัพท์มือถือ มีพนักงานเป็นการ์ดคอยเฝ้าระวังและสังเกตการณ์อยู่ในบ่อน นอกจากนี้ ยังมีกล้องวงจรปิดถึง 27 ตัวไว้ดูความเคลื่อนไหวของนักพนันภายในบ่อนได้ตลอดเวลา เมื่อบรรดาเซียนพนันเห็นเจ้าหน้าที่บุกเข้ามาถึงกับวงแตกกระเจิงพยายามหลบหนี แต่ไม่รอดถูกจับกุมได้ทั้งหมด มีหลากหลายอาชีพทั้งพ่อค้า แม่บ้าน วินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง พนักงานออฟฟิศ กรรมกรก่อสร้าง พนักงานโรงงาน และนักพนันจากท้องที่อื่น ส่วนเจ้าของบ่อนชื่อนายมอ (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ลักลอบเปิดมานานประมาณ 1 เดือน ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปลงบันทึกจับกุมที่ที่ว่าการอำเภอบางบ่อ ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางบ่อ ดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด้ง 5 เสือโรงพักบางบ่อเด้ง 5 เสือโรงพักบางบ่อบ่อนการพนันสังเวยบ่อนการพนันบ่อนพ่นพิษข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 03:32 น.