ไลฟ์สไตล์
100 year

สุวรรณภูมิ ยกระดับการรักษาความปลอดภัยเลเวล 3 รับมือหลังบึมป่วนกรุงเทพฯ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 20:16 น.
SHARE

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพิ่มระดับความปลอดภัยเป็นระดับ 3 โดยจัดชุดผสม และชุดสุนัข K-9 ออกตรวจในวงรอบที่ถี่มากขึ้น หลังเกิดเหตุระเบิดหลายจุดในกรุงเทพฯ 

วันที่ 2 ส.ค.2562 เวลา 13.00 น. ที่ห้องประชุมชั้น 2 สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พ.ต.อ.สุรชัย เจ็ดพีน้องรวมใจ รอง.ผบก.ภจว.สมุทรปราการ พ.ต.อ. วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก.จว. สมุทรปราการ พ.ต.อ.ปกปภพ บดีพิทักษ์ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.แดนไทย ปลั่งอี ผกก.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมประชุมพร้อมลงพื้นที่ตรวจภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ระเบิดหลายจุดใน กทม.

ข่าวแนะนำ

โดยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้เพิ่มระดับความปลอดภัยเป็นระดับ 3 แบบเต็มรูปแบบ กล่าวคือ เพิ่มวงรอบการตรวจของทุกส่วนงานการรักษาความปลอดภัย อย่างเข้มงวด ได้แก่ การตระเวนระงับเหตุ การรักษาการณ์ การจราจร การตรวจค้นสัมภาระติดตัวผู้โดยสารและสัมภาระบรรทุก การลาดตระเวนสุ่มตรวจของหน่วยทำลายวัตถุระเบิด รวมทั้งการออกบัตรอนุญาตบุคคลและยานพาหนะ

ขณะนี้ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจะเพิ่มความเข้มงวดการออกบัตรอำนวยความสะดวก (อน.) ทุกประเภท และประสานความร่วมมือเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจในจุดล่อแหลม และจัดชุดตรวจผสมออกตรวจในวงรอบที่ถี่มากขึ้น รวมทั้งเพิ่มวงรอบการตรวจของสุนัขตำรวจ บริเวณอาคารจอดรถยนต์และจุดให้บริการแท็กซี่สาธารณะ โดยเจ้าหน้าที่ EOD สภ.สุวรรณภูมิ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ EOD ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และ เจ้าหน้าที่ K-9 ตรวจพื้นที่ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิตามปกติ ที่ยังคงมาตรการรักษาความปลอดภัยที่ระดับ 3 และสุ่มตรวจกระเป๋าต้องสงสัย 

ด้าน พ.ต.อ.สุรชัย เจ็ดพีน้องรวมใจ รอง.ผบก.ภจว.สมุทรปราการ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีแผนการปฏิบัติกันอยู่แล้ว เมื่อมีเหตุการณ์เกิดในกรุงเทพมหานครทางสนามบินก็ได้เพิ่มความเข้มในการรักษาความปลอดภัย โดยประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องภายในสนามบินสุวรรณภูมิโดยเฉพาะ เพราะว่าสนามบินเป็นพื้นที่สำคัญ เป็นหน้าตาของประเทศและเป็นพื้นที่สร้างความเชื่อมั่นให้กับต่างประเทศอย่างยิ่ง และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนและชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าออกประเทศ รวมทั้งดูแลแอร์พอร์ตลิงก์ มีการตั้งด่านความมั่นคงเฝ้าระวัง และส่งสายตรวจตรวจตราในพื้นที่ ส่วนในห้างสรรพสินค้าหรือจุดที่มีประชาชนอยู่เยอะทางเจ้าหน้าที่จัดชุดสายตรวจลงพื้นที่เฝ้าระวังการก่อเหตุ ขอฝากประชาชนที่เจอวัตถุต้องสงสัย บุคคลแปลกหน้า ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ หรือโทร. 191

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิรักษาความปลอดภัยระเบิดป่วนกรุงระเบิด กทม.สภ.สุวรรณภูมิสมุทรปราการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 23:16 น.