ไลฟ์สไตล์
100 year

นมแพะทอด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ส.ค. 2562 07:30 น.
SHARE

นมแพะมีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีวิตามินเอสูง มีกรดอะมิโนหลายชนิด เหมาะกับผู้สูงอายุ ผู้ป่วย เด็ก และผู้ที่แพ้นมวัว...เพราะไขมันมีขนาดเล็กย่อยทำให้ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้ง่ายกว่านมวัว

ที่ผ่านมาจึงมีผลิตภัณฑ์หลายอย่างเกี่ยวกับนมแพะให้เห็นกันทั่วไป ไม่เว้นแม้แต่ผลิตภัณฑ์เสริมความงามทำจากนมแพะ...แต่ ศูนย์เรียนรู้การบริหารจัดการสินค้าเกษตรตลาดเกษตรกร หน้าสำนักงานเกษตร อ.เมือง จ.ราชบุรี ด้วยการสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรพื้นที่ 2 นอกจากมีสินค้านมแพะที่หาตามตลาดทั่วไปแล้ว...ยังมี คลิสปี้ มิลล์ หรือ นมแพะทอด

ข่าวแนะนำ

อรภร ไพศาลพยัคฆ์ เจ้าของสูตรนมแพะทอด เล่าให้ฟัง เปิดฟาร์มแพะทีที การ์เด้น แอนท์ โกท ฟาร์ม ใน อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี มาตั้งแต่ปี 2549 มีแพะกว่า 100 ตัว แปรรูปนมขาย เพาะแม่พันธุ์ ไม่ต่างจากฟาร์มแพะเจ้าอื่น จนเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ดูยูทูบเจอการทำนมทอดจากต่างประเทศจึงมองเห็นถึงการฉีกแนวตลาด ลองผิดลองถูกเรื่อยมา

แรกๆลองทำแจกให้เพื่อนบ้าน คนงาน ลองชิม กระทั่งสูตรมาลงตัวเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เป็นคลิสปี้ มิลล์ นมแพะทอด ขนมปังหอมกรุ่นสอดไส้ด้วยนมแพะหอมมัน

ปัจจุบันได้รับการรับรองเป็นฟาร์มต้นแบบการเลี้ยงและผลิตน้ำนมแพะคุณภาพเยี่ยมและไร้กลิ่น ก้าวสู่ศูนย์เรียนรู้การบริหารจัดการฟาร์มนมแพะที่มีประสิทธิภาพ พร้อมกับตั้งเป้าสู่แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรต่อไป

แต่ใครคิดจะเลียนแบบคงช้าไปแล้ว เพราะเจ้าของสูตรเตรียมจดสิทธิบัตรในเร็ววันนี้ สนใจสอบถามรายละเอียดกันได้ที่ 08-1917-5363.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นมแพะทอดนมแพะอรภร ไพศาลพยัคฆ์ฟาร์มแพะราชบุรีฟาร์มต้นแบบเลี้ยงแพะ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:46 น.