ข่าว
100 year

สลด เด็ก 2 ขวบเดินหาปู่ พลัดตกแม่น้ำสะแกกรัง จมเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ค. 2562 03:30 น.
SHARE

เด็กชายวัยเพียง 2 ขวบ เดินตามหาปู่ที่กำลังดูแลกระชังปลาในแม่น้ำหลังบ้าน แต่เด็กกลับพลัดตกน้ำ กว่าจะมีคนรู้ตัวเด็กก็เสียชีวิตแล้ว

เมื่อเวลาประมาณ 18.20น. วันที่ 20 ก.ค. 2562 ร.ต.อ.สรวีย์ อ้นโต พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองอุทัยธานี อ.เมือง จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิต ที่หมู่ 5 บ้านโรงน้ำแข็ง ต.ท่าซุง อ.เมือง จึงพร้อมแพทย์โรงพยาบาลอุทัยธานี และอาสาสมัครกู้ภัยพระชนก ไปตรวจสอบที่ บ้านเลขที่ 37/4 หมู่ 5 บ้านโรงน้ำแข็ง พบศพเด็กชาย ณฐพล สีทอง อายุ 2 ขวบ เดิมชื่อคือ ด.ช.มัสกัต ออกัส สัญชาติเดิมโอมาน ญาตินำร่างขึ้นจากน้ำหลังไปพบจมน้ำเสียชีวิต คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง

นางประนอม นาคบุญธรรม อายุ 61 ปี ยายของเด็กเคราะห์ร้าย ให้การว่า ด.ช.ณฐพล เป็นลูกของลูกสาวที่เกิดกับสามีชาวโอมาน แม่เด็กได้นำมาฝากเลี้ยงไว้ขณะขึ้นไปทำงานที่จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนเกิดเหตุตนออกไปขายปลาที่ตลาดสดอำเภอมโนรมย์ จ.ชัยนาท ตามปกติ ส่วนตาของเด็กคือนายประสิทธิ์ ลงไปเลี้ยงปลาในกระชังแม่น้ำสะแกกรังหลังบ้าน ปล่อยให้เด็กอยู่เล่นกันตามลำพังกับหลานชายอีกคน แต่ในช่วงที่หลานชายเพลินกับการเล่นเกมอยู่ในบ้าน คาดว่า ด.ช.ณฐพล น่าจะออกจากบ้าน เพื่อลงไปหาปู่ที่เลี้ยงปลาอยู่ในแม่น้ำสะแกกรังอย่างที่เคยลงไปเป็นประจำ แต่วันนี้ไม่มีไครสังเกตเห็น จึงคาดว่าเด็กเกิดพลัดตกน้ำ โดยไม่มีไครสังเกตเห็นและช่วยเหลือได้ทัน จึงทำให้จมน้ำเสียชีวิต ดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กจมน้ำแม่น้ำสะแกกรังอุทัยธานีโอมานกระชังปลาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้