ข่าว
100 year

ความหวังของแม่ "ดร.เป็ด" ได้เงินมาจะใช้หนี้ กับซื้อที่ปลูกบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ค. 2562 20:29 น.
SHARE

แม่ "ด็อกเตอร์เป็ด" เหยื่อชน 9 ศพบนทางด่วน เห็นโชว์เงิน "กองทุน 5 แสน" กับข่าว "ขายที่ 100 ล้าน" ช่วยครอบครัวเหยื่อ บอกหากได้มาจริง จะนำไปใช้หนี้ ซื้อที่ปลูกบ้าน เก็บไว้กิน กับใช้รักษาตัว

วันที่ 19 ก.ค. 62 นางถวิล เช้าเที่ยง อายุ 71 ปี มารดาของ ดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง หรือ ดร.เป็ด อดีตนักวิทยาศาสตร์ประจำ สวทช. เป็น 1 ใน 9 ที่เสียชีวิตจากเหตุรถเก๋งชนรถตู้ตกทางด่วนเสียชีวิต 9 ศพ เมื่อปี 53 ยังคงนั่งร้อยพวงมาลัยขายอยู่ในตลาดสดเทศบาลเมือง อ.เมืองราชบุรี

นางถวิล กล่าวว่า หลังมีการออกข่าวจากคู่กรณีว่า จะมีการยอมชดใช้ค่าเสียหายให้ก็รู้สึกดีใจ และได้ทราบข่าวจากเพื่อนมาว่า มีการขายที่ดินได้แล้วทั้งที่ดินและบ้านรวมประมาณ 100 ล้านบาท หากมีการนำเงินมาชดใช้ให้ก็จะนำเงินไปใช้หนี้สินค้างเก่า เก็บไว้กินตอนแก่ และรักษาตัวเอง

นอกจากนี้ จะนำไปปลูกบ้านอยู่ เพราะที่อยู่ปัจจุบันอาศัยบ้านเขาอยู่ ไม่ใช่ของตัวเอง คิดว่าจะรื้อของเก่านำไปปลูกบ้านใหม่หลังเล็กๆ แต่ขอให้ได้เงินก่อน แล้วค่อยพูดกัน ไม่อยากคาดหวังมาก เพราะของมันไม่ได้กันง่ายๆ

"รอมาถึง 9 ปีแล้ว ลูกเราไปเมืองนอกก็ 10 ปีแล้ว นี่ 9 ปีก็ต้องรอต่อไป อนาคตถ้าได้เงินก้อนนี้มาแล้ว ก็จะดูเหตุการณ์ก่อนว่าร่างกายยังคงทำงานร้อยมาลัยไหวหรือไม่ ถ้าไม่ไหวคงต้องเลิก และไม่รู้ว่าจะได้เงินมาเมื่อไหร่ ตัวเองยังมีหนี้สินที่ต้องใช้เขาอยู่มาก จากการยืมญาติที่ไม่ต้องเสียดอกเบี้ยเอามาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน "แม่ ดร.เป็ด ซึ่งนั่งร้อยพวงมาลัยขายอยู่ในตลาดสดเทศบาลเมือง อ.เมืองราชบุรี เช่นปกติทุกวัน กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คดีแพรวาแพรวา9ศพเหยื่อแพรวา 9 ศพดร.เป็ดข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้