ข่าว
100 year

พบที่ดิน แม่แพรวา อยู่สามร้อยยอด ประกาศขายมาหลายปี มีแค่ "คนมาถาม"

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ค. 2562 14:26 น.
SHARE

ที่ดิน "แม่แพรวา" เนื้อที่ 21 ไร่ อยู่ อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบฯ ขายผ่านบริษัทนายหน้า ติดป้ายขายมาหลายปี แต่ขายไม่ได้ คนเฝ้าบอกเจ้าของภาวนาให้ขายได้เสียที จะเอาเงินไปจ่ายให้เหยื่อรถชน

วันที่ 19 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่ดินแปลงขนาด 21 ไร่ พื้นที่หมู่ 3 บ้านพุน้อย ต.สามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นของครอบครัว "น.ส.แพรวา" มีการติดป้ายประกาศขายที่ดิน เพื่อนำไปชดใช้ให้เหยื่อรถชนจนมีผู้เสียชีวิต 9 ราย และได้รับบาดเจ็บพบว่า ป้ายประกาศขายที่ดินอยู่ในสภาพเก่าเปื่อยหลุดลุ่ยและขาดจนมองไม่เห็นรายละเอียด คาดว่าติดประกาศมาหลายปี แต่ยังไม่มีคนซื้อ โดยมีป้ายขนาดเล็ก ซึ่งเป็นชื่อบริษัทนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ชื่อ Bcpnakarin พร้อมหมายเลขโทรศัพท์ 08-1840-4610

ส่วนสภาพที่ดินเป็นที่ว่างเปล่า มีเพียงต้นมะพร้าวและมะม่วง มีหญ้าขึ้นบางส่วน ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่นำวัวมาเลี้ยงเนื่องจากเห็นว่าเป็นที่รกร้าง สถานที่ใกล้เคียง ทางทิศใต้มองเห็นภูเขา และทิศตะวันตกใกล้กับเขาสามร้อยยอด มีถนนผ่านทั้งสองด้านสอบถามคนเฝ้าที่ดินผืนนี้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ดินแปลงนี้เจ้าของที่ดินให้ตนคอยดูแลมานานหลายปี และได้ให้ตนไปทำป้ายไวนิลประกาศขายที่ดินจำนวน 21 ไร่ ไปติดไว้ข้างทาง ซึ่งก็มีคนมาดูบ้าง แต่ยังไม่มีใครซื้อ ส่วนหนึ่งคงเพราะสภาพเศรษฐกิจไม่เอื้ออำนวย ก่อนหน้านี้เจ้าของที่เคยโทรศัพท์มาคุยอยากจะขายที่ดินให้ได้ บอกว่าสวดมนต์ภาวนาขอให้ขายที่ดินได้ เพราะอยากจะเอาเงินไปช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิต ส่วนเรื่องอื่นๆ ตนไม่ทราบ มาทราบจากข่าวก็รู้สึกสงสาร แต่ไม่รู้จะช่วยอย่างไร

สำหรับราคาที่ดินผู้สนใจจะต้องโทรศัพท์ไปสอบถามกับผู้ขาย แต่ที่ดินข้างเคียงที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันราคาไร่ละประมาณ 2 ล้านบาท. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คดีแพรวาแพรวาแพรวา9ศพที่ดินแพรวาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้