ข่าว
100 year

ร้อง"ปวีณา"อดีตสามีทำร้ายลูก 5 ขวบ ประสานตำรวจช่วยถึงมือแม่พรุ่งนี้

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ค. 2562 20:28 น.
SHARE

แม่เด็กหญิง 5 ขวบ ร้อง "ปวีณา" อดีตสามีทำร้ายลูกถ่ายคลิปส่งมาข่มขู่ อ้างลงโทษเพราะทำขนมหกใส่ที่นอน หวั่นลูกเป็นอันตราย ล่าสุดลูกอยู่ในความคุ้มครองของบ้านพักเด็ก แล้วจะนำส่งถึงมือแม่วันพรุ่งนี้...

จากกรณีช่วงเย็นวันพุธที่ 17 ก.ค.62 โลกโซเชียลมีการแชร์คลิปชายคนหนึ่งกำลังข่มขู่ทำร้ายเด็กหญิงตัวน้อยจนหวาดกลัวร้องไห้ยกมือไหว้ขอโทษเป็นที่น่าสงสารอย่างมาก จนเกิดกระแสเรียกร้องขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและช่วยเหลือเด็กหญิงคนดังกล่าว ต่อมาเวลา 17.30 น. วันที่ 18 ก.ค.62 น.ส.เอ๋ (นามสมมติ) อายุ 38 ปี อาชีพพนักงานเอกชน ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า เด็กหญิงที่ปรากฏในคลิปเป็นลูกสาวของตนเองชื่อ น้องเอ (นามสมมติ) อายุ 5 ขวบ และชายที่กำลังทำร้ายลูกคือพ่อแท้ๆ ซึ่งอาศัยอยู่กันที่ อ.เมือง จ.อุดรธานี

น.ส.เอ๋ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนอยู่กินกับนายเอก (นามสมมติ) อายุ 39 ปี แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสโดยอาศัยอยู่ที่บ้านฝ่ายชายใน อ.เมือง จ.อุดรธานี และมีลูกด้วยกัน 1 คน คือน้องเอ นายเอกเป็นคนโมโหร้าย เมื่อไม่ได้ดังใจหรือโมโหอะไรมาก็จะลงที่ลูก และตีลูกอยู่บ่อยครั้ง ปัจจุบันตนได้เลิกรากับนายเอกมาได้ประมาณ 1 ปีเศษ ที่ผ่านมาตนยอมให้ลูกอยู่กับพ่อก่อนเพราะว่ายังไม่พร้อม จากนั้นตนก็มาหางานทำในพื้นที่ จ.นนทบุรี โดยส่งเงินให้ลูกอยู่เป็นประจำทุกเดือนและคิดหาทางจะรับลูกมาอยู่ด้วยแต่นายเอกก็ปฏิเสธไม่ยอมให้ กระทั่งช่วงเย็นของวานนี้ (17 ก.ค.) นายเอกได้ส่งคลิปขณะตีลูกสาวส่งมาให้ตนดู อ้างว่าเป็นการลงโทษลูกเพราะทำขนมหกใส่ที่นอน ซึ่งตนเห็นว่านายเอกทำรุนแรงเกินไปและเกรงว่าลูกจะเป็นอันตราย จึงขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือลูกสาวตนด้วย 

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี และนางเยาวพรรณ แช่มพุดซา หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุดรธานี เพื่อส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุดรธานีลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือน้องเอทันที 

ล่าสุด 17.00 น. วันเดียวกัน ขณะที่นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กำลังนั่งคุยกับน.ส.เอ๋ อยู่นั้น นางเยาวพรรณ แช่มพุดซา หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ อุดรธานี ได้รายงานมาทางโทรศัพท์ว่า ขณะนี้ได้ช่วยเหลือ ด.ญ.เอ มาได้แล้วและรับเข้าอยู่ในความคุ้มครองของบ้านพักเด็กฯ อุดรธานี ก่อนจะให้ด.ญ.เอ วิดีโอคอลกับนางปวีณา และน.ส.เอ๋ ผู้เป็นแม่ โดยด.ญ.เอ มีหน้าตายิ้มแย้มดีใจที่เห็นแม่ตัวเองและบอกว่าคิดถึงแม่มาก ขณะที่น.ส.เอ๋ ก็ดีใจจนน้ำตาไหลพร่ำบอกลูกว่าพรุ่งนี้แม่จะรีบไปรับนะ และเตรียมของเล่นชุดสวยๆ ไว้ให้เยอะแยะเลย 

และในช่วงเช้าของวันที่ศุกร์ที่ 19 ก.ค. น.ส.เอ๋ จะได้เดินทางไปรับลูกสาวที่บ้านพักเด็กฯ อุดรธานี ก่อนจะเดินทางไปตกลงกับนายเอก พ่อของลูกที่ สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อจะขอรับตัวลูกสาวกลับมาเลี้ยงดูส่งให้เล่าเรียนที่บ้านเกิดใน จ.นนทบุรี ต่อ

ที่ จ.อุดรฯ นางสิริวิมล ภู่หริย์วงศ์สุข พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดอุดรธานี นางเยาวพรรณ แช่มพุดซา หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวอุดรธานี นำกำลังตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจร้านขายส้มตำไก่ย่างริมทางบ้านถ่อน หมู่ 4 ถนนอุดร-กุดจับ ต.บ้านเลื่อม พบนายเวคิน กองสีผิว อายุ 40 ปี ผู้เป็นพ่อ อยู่บ้านเลขที่ 115/1 หมู่ 4 บ้านถ่อน ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี และน้องฟิวเจอร์ และลูกสาววัย 5 ขวบ อยู่ในชุดนักเรียน นั่งอยู่ภายในร้านกับปู่และย่าซึ่งร้านเป็นเพิงไม้

นายเวคิน ได้ถูกนำตัวมาแยกสอบ ซึ่งนายเวคิน ให้การว่า พ่อแม่ทุกคนรักลูกหมด ตนก็รักลูก เลี้ยงมากับมือ แค่ตีสั่งสอน ไม่ได้จะฆ่าลูกให้ตาย สังเกตดีๆ ตนตีลูกที่ขา มีผ้าห่มรอง เด็กก็ยกมือไหว้ เพียงแต่ตนพูดไม่เพราะกับลูก สาเหตุที่ตี เพราะตนจะสั่งสอนอบรมลูก เพราะลูกนำเด็กมากินบนที่นอน และเทลงบนที่นอน จึงได้ตีสั่งสอนไม่ให้ทำอีก ตี 3-4 ที ตนผิดที่ได้ตีลูก จึงส่งคลิปไปให้แม่น้องดู โดยไม่ปิดบัง อยากบอกว่าตนตีลูกนะ ตีเพื่อสั่งสอน ตนไม่คิดว่าแม่เขาจะเอาคลิปไปลง เพื่อจะได้อะไรจากใคร ได้ความเห็นใจจากใครในโลกโซเชียล เพราะผมไม่เคยเข้าดูเฟซบุ๊กอดีตภรรยา เพราะเขาบล็อกตน

"ส่วนสื่อโซเชียลได้ตัดสินการกระทำของตนไปแล้ว จึงอยากจะบอกโลกโซเชียลว่า ทุกสิ่งมีสองด้าน อย่าพึ่งตัดสินคนโดยยังไม่รู้อะไร หรือด่าว่า อย่าบอกว่าก็เอาปืนไปยิงมันสิ อย่าไปด่าพ่อแม่เขา โดยที่ยังไม่รู้อะไรกับเขาเลย ถ้าวันนึงเป็นคุณก็จะเข้าใจมันเอง" 

ด้านนางสิริวิมล ภู่หริย์วงศ์สุข พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าว เป็นความรุนแรงในครอบครัว โดยเกิดขึ้นกับเด็ก วันนี้จะนำน้องฟิวเจอร์ ไปแล้วที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจ.อุดรธานี โดยมีคุณย่าเดินทางไปด้วย โดยในวันพรุ่งนี้นางน้ำ แม่น้องฟิวเจอร์จะเดินทางมา เพื่อตกลงกับนายเวคิน ที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดอุดรธานี เพื่อหาข้อยุติว่าใครจะเป็นผู้ดูแลน้องฟิวเจอร์ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทำร้ายลูกอดีตสามีทำร้ายลุกลูก5ขวบร้องปวีณาปทุมธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้