ข่าว
100 year

สลด พ่อแม่พาลูกสาว2คนเข้าวัด งัดตู้ลักเงินทำบุญ อาสาฬหบูชา

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 21:43 น.
SHARE

ครอบครัวพ่อแม่ลูก4คน ถูกกล้องวงจรปิดวัดที่อยุธยา จับภาพพฤติกรรม"ร่วมกันลักทรัพย์" งัดบริจาคในวันอาสาฬหบูชา ได้ไปกว่า5พัน พระเตือนถึงบาปบุญคุณโทษ เด็กจะเอาเป็นเยี่ยงอย่าง 
    
เวลา 15.00 น.วันที่ 17 ก.ค. ผู้สื่อข่าว เดินทางไปที่วัดเชิงท่า ต.ท่าวาสุกรี อ.พระนครศรีอยุธยาไปพบกับพระมะลิ ธรรมรโส  อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นพระลูกวัด อยู่ภายในศาลาพระพุทธชินราช หลังเกิดเหตุคนร้าย เป็นครอบครัวพ่อแม่ลูก เข้ามาเมื่อเย็นวันที่ 16 ก.ค. ขโมยเงินในตู้บริจาควัดไปประมาณ 5 พันบาท

พระมะลิ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นเมื่อวันที่ 16 ก.คงซึ่งเป็นวันอาสาฬหบูชา วันพระใหญ่ โดยช่วงเช้าได้มีประชาชนเดินทางมาทำบุญเป็นจำนวนมาก ซึ่งตนได้ประพรมน้ำมนต์อยู่ในศาลา ที่คนร้ายมาก่อเหตุ จนเวลา 17.20 น. ได้เดินออกจากศาลาเพื่อจะไปสรงน้ำ และเตรียมตัวเวียนเทียน หลังจากสรงน้ำเสร็จ ก็ได้รับแจ้งจากผู้ดูแลวัดว่า ผิดสังเกต ทำไมตู้บริจาค จึงไม่มีเงินและเงินจากต้นผ้าป่าก็หายไป

จากนั้น จึงไปเปิดกล้องวงจรปิดดูก็พบเห็นผู้ชาย ลักษณะตัวสูงสวมเสื้อคอกลมสีขาว ใส่กางเกงยีนส์คาดกระเป๋า สีน้ำเงิน ส่วนผู้หญิงรูปร่างอ้วน สวมเสื้อผ้าสีน้ำเงิน และยังมีเด็กหญิงอีก 2 คน ทำทีเป็นนักท่องเที่ยวเข้ามาไหว้พระ แล้วหาโอกาสงัดตู้บริจาค

“อาตมา คิดว่า คนร้ายที่มาก่อเหตุ น่าจะเป็นครอบครัวเดียวกันคือพ่อแม่ลูก ซึ่งลักษณะ สังเกตได้ว่าผู้เป็นแม่และลูกสาวซึ่งเป็นคนโต จะเป็นคนดูต้นทางและจะคอยเอาโทรศัพท์มาถ่ายรูปจิตรกรรมฝาผนังเพื่อไม่ให้ผู้ที่มาทำบุญ ผิดสังเกต ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว คนร้ายได้เงินไปกว่า 5,000 บาท เป็นเงินที่ประชาชนได้ร่วมทำบุญใส่ตู้เอาไว้และเป็นเงินที่จะต้องเอาไว้ใช้จ่ายภายในวัด แต่มาถูกคนร้าขโมยไปในวันอาสาฬหบูชาซึ่งเป็นวันพระใหญ่ โดยไม่เกรงกลัวบาปบุญคุณโทษ ที่สำคัญ สิ่งที่ทำไปนั้น เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี และไม่ดีอย่างยิ่งกับลูกสาวทั้งสองคน ที่ยังเล็กทั้งคู่ อาตมา จึงอยากให้ครอบครัวนี้หยุดพฤติกรรม ลักเล็กขโมยน้อยเสีย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งัดตู้บริจาคลักเงินบริจาคลักเงินวัดโจรวันอาสาฬหบูชาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้