ข่าว
100 year

ตำรวจ ปคม.บุกจับแม่เล้าสาววัย 16 ชวนเด็กสาวขายบริการผ่านทวิตเตอร์

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 10:17 น.
SHARE

ตำรวจ ปคม.ตามรวบตัวสาววัย 16 ปี แม่เล้าจัดหาเด็กสาวขายบริการทางเพศผ่านทวิตเตอร์ จากพื้นที่ ต.วังเย็น อ.เมืองกาญจนบุรี หลัง จนท.ช่วยเหลือสาว 16 ปีที่ถูกชวนค้าประเวณี จนสืบถึงตัวผู้ต้องหา

เมื่อวันที่ 17 ก.ค.2562 ที่บก.ปคม. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม.สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบก.ปคม. พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ อ่อนตา ผกก.5 บก.ปคม. พ.ต.ต.อนุรักษ์ บุญค้ำพงศ์ สว.กก.5 บก.ปคม. นำกำลังจับกุม น.ส.ต้อย (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ในข้อหาค้ามนุษย์ ด้วยการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี โดยกระทำแก่บุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ไม่เกินสิบแปดปี เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งเด็ก เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณีแม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม จับได้พื้นที่ ต.วังเย็น อ.เมืองกาญจนบุรี

พ.ต.ต.อนุรักษ์ กล่าวว่า ได้สืบสวนตรวจสอบบนทวิตเตอร์ พบมีการโพสต์ขายบริการทางเพศ ที่จังหวัดกาญจนบุรี ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือ น.ส.มี่ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ถูกชักชวนให้ค้าประเวณี ได้บริเวณโรงแรมแห่งหนึ่ง ในอ.เมืองกาญจนบุรี จากนั้นได้คัดแยกเหยื่อที่เป็นผู้เสียหายจากขบวนการค้ามนุษย์ ขยายผลจนทราบว่า น.ส.ต้อย เป็นธุระจัดหาและโพสต์ข้อความเชิญชวนให้ซื้อบริการทางเพศ จึงจับกุมตัวไว้ได้ดังกล่าว

สอบสวน น.ส.ต้อย ทราบว่า เคยทำงานเป็นพีอาร์อยู่ตามร้านเหล้าต่างๆ ก่อนผันตัวมาเป็นแม่เล้า ชักชวนเด็กผู้หญิงที่บ้านมีปัญหา พ่อ-แม่แยกทางกัน ให้มาขายบริการ โดยเด็กจะถูกหักค่าตัวครั้งละ 300 บาท ส่วนที่ใช้ ทวิตเตอร์ในการติดต่อขายบริการนั้น เพราะสามารถติดต่อกับลูกค้าง่ายที่สุด รวมทั้งยังมีกลุ่มเฉพาะด้วย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.ปคม. ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปคม.ค้ามนุษย์จับแม่เล้าค้ากามสาว 16 ปีค้ากามขายบริการทางเพศเป็นธุระจัดหาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้