ข่าว
100 year

ดีใจน้ำตาไหล ผญบ.ทำทอง-เพชร ครึ่งล้านหาย แม่ค้าขนมจีนเก็บไว้ให้

ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ค. 2562 19:19 น.
SHARE

ผู้ใหญ่บ้านหญิงที่นครสวรรค์ ไปทำบุญเข้าพรรษากับญาติ กลับมาแวะจ่ายตลาด เก็บทองหนัก 13 บ. กับเพชรค่ารวม 5 แสนไว้ในกระเป๋า แล้วเกิดทำหาย รีบกลับไป มีแม่ค้าขนมจีนเรียกเพราะจำได้ ดีใจจนน้ำตาไหล  

เวลา 15.00 น. วันที่ 16 ก.ค. นางจำเนียร เพ็งเลิส อายุ 58 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.เขาชายธง อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ กล่าวด้วยความดีใจว่า ตนและพี่น้อง 3 คน กลับจากทำบุญเข้าพรรษาที่ อ.ตากฟ้า แล้วไปซื้อกับข้าวที่ตลาดศรีเทพ อ.ตาคลี ซึ่งเป็นวันที่มีตลาดนัด มีผู้จับจ่ายใช้สอยกันมาก ตนและน้องๆ จึงนำทองและแหวนเพชรที่ใส่ไปทำบุญ ใส่รวมกันไว้ในกระเป๋าถือขนาดเล็ก ระหว่างนั้นก็เข้าไปจับจ่ายตามปกติ เมื่อเสร็จจึงเดินทางกลับไปซึ่งอยู่คนละอำเภอ โดยมีระยะทางกว่า 15 กม.

นางจำเนียร กล่าวว่า เมื่อถึงบ้านก็เตรียมนำทองและแหวนมาคืนน้องๆ ปรากฏว่าหากระเป๋าที่ใส่เครื่องเพชร ทองไว้ไม่เจอ ตนจึงรีบขับรถกลับไปที่ อ.ตาคลี อีกครั้ง ซึ่งตลอดทางขับรถไป ร้องไห้ไปไม่หยุด เพราะมูลค่าของที่หายเกือบ 5 แสนบาท เป็นสร้อยคอทองคำ 2 เส้น หนัก 13 บาท และแหวนเพชร 1 วง เมื่อไปถึงตลาดเดินไป มีแม่ค้าขนมจีนกวักมือเรียก ตนรีบวิ่งโผเข้ากอดร้องไห้แบบไม่อายใคร เพราะคิดว่ายังไงก็ไม่ได้ของคืนแน่นอน

ส่วนนางทองสุข นิ่มศิริ หรือเจ๊ปอ วัย 66 ปี ผู้ที่เก็บทองได้ กล่าวว่า ขณะที่ตนเองว่างจากการขายของ ซึ่งวันนี้คนเยอะมากเพราะตรงกับตลาดนัด หันไปเห็นกระเป๋าเล็กๆ วางอยู่ จึงหยิบและเปิดแง้มดู เห็นแค่เป็นสีทอง ก็ไม่ได้เปิดต่อ แต่นำไปเก็บไว้ในตู้เก็บของ เพราะคิดว่าเดี๋ยวเจ้าของคงกลับมาตามหา และพอจะจำลูกค้าที่มาซื้อของได้ แม้คนจะเยอะก็ตาม เพราะตนขายของในตลาดศรีเทพมากว่า 30 ปี เมื่อเจ้าของกระเป๋ากลับมาที่ร้านจึงนำส่งคืน โดยไม่คิดจะเก็บไว้เป็นของตัวเองแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าของก็ดีใจจนน้ำตาไหล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทองหายทองหายได้คืนแม่ค้าเก็บทองได้ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้